Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2018

Chuyên mục: An ninh pháp luật | Đăng ngày: 20/07/2018

Sáng ngày 17/07/2018, tại hội trường CQQS thị xã Sông Cầu, Hội đồng GDQP&AN thị xã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2018. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lâm Duy Dũng –Phó chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng GDQP&AN thị xã; đồng chí Huỳnh Trung – Chỉ huy trưởng CQQS thị xã, Phó Chủ tịch Hội đồng GDQP&AN thị xã cùng hơn 100 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã.

Trong thời gian 4 ngày, từ ngày 17 - 20/7, các học viên được truyền đạt nội dung cơ bản gồm 7 chuyên đề chính: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới; phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; nội dung cơ bản của Luật quốc phòng, an ninh quốc gia, nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dân quân tự vệ, biên giới quốc gia, biển Việt Nam, pháp lệnh dự bị động viên.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm củng cố và nâng cao kiến thức quốc phòng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên nắm vững các quan điểm, chủ trương của Đảng, các quy định pháp luật của Nhà nước về quốc phòng an ninh, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta và các biện pháp phòng chống ở cơ sở, vận dụng vào từng vị trí công tác, góp phần xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Một số hình ảnh tại lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN