Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy 53 đơn vị trường học

Chuyên mục: An ninh pháp luật | Đăng ngày: 18/04/2019

Từ 16/04 - 03/05, Công an TX Sông Cầu phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo thị xã tiến hành kiểm tra các quy định về đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại 53 đơn vị trường học trên địa bàn thị xã.

Công an thị xã Sông Cầu kiểm tra trang thiết bị PCCC

Tại đây, các đơn vị tiến hành kiểm tra hồ sơ theo dõi, quản lý các hoạt động về PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH) ở các trường, cơ sở giáo dục; trách nhiệm của lãnh đạo cơ quan chủ quản và Hiệu trưởng các trường, chủ cơ sở giáo dục trong việc triển khai thực hiện công tác PCCC; kiểm tra việc ban hành quy định, nội quy, biển cấm, biển báo, sơ đồ chỉ dẫn về PCCC, thoát nạn; việc thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC đến cán bộ, công nhân viên, giáo viên, học sinh nhà trường. Bên cạnh đó, kiểm tra công tác xây dựng và củng cố lực lượng PCCC tại chỗ; chọn cử huấn luyện nghiệp vụ PCCC; xây dựng, thực tập phương án chữa cháy và phương án CNCH đã phê duyệt hàng năm. Tình trạng hoạt động của hệ thống báo cháy tự động, hệ thống cấp nước chữa cháy, hệ thống chống sét đánh thẳng; số lượng, chất lượng và chủng loại phương tiện chữa cháy tại chỗ, phương tiện chữa cháy xách tay, dụng cụ CNCH được trang bị tại các trường.

Đồng thời, kiểm tra điều kiện an toàn PCCC trong sử dụng điện như: Tình trạng hoạt động của các thiết bị bảo vệ (cầu dao, aptomat) cho toàn cơ sở, từng khu vực, hạng mục công trình, từng gian phòng và từng thiết bị tiêu thụ điện có công suất lớn; tình trạng hoạt động của các nguồn điện dự phòng, hệ thống đèn chiếu sáng sự cố, chi dẫn thoát nạn. Các điều kiện đảm bảo giao thông, nguồn nước, thông tin liên lạc, lối và đường thoát nạn phục vụ khi có cháy xảy ra....

Thông qua công tác kiểm tra nhằm phát hiện và khắc phục kịp thời những tồn tại và thiếu sót trong công tác PCCC nhằm loại trừ các nguyên nhân và điều kiện gây cháy, bảo vệ tài sản nhà nước, tính mạng và tài sản nhân dân; nâng cao tinh thần tự giác, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, đơn vị trong công tác PCCC./.