Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy 53 đơn vị trường học

Chuyên mục: An ninh pháp luật | Đăng ngày: 24/09/2020

Từ ngày 18/09-09/10, Công an TX Sông Cầu phối hợp với Phòng GD-ĐT thị xã tiến hành kiểm tra các quy định về đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại 53 đơn vị trường học trên địa bàn thị xã.

Ảnh minh họa

Đoàn sẽ kiểm tra hồ sơ theo dõi, quản lý các hoạt động về PCCC và cứu nạn cứu hộ ở các trường, cơ sở giáo dục; việc ban hành quy định, nội quy, biển cấm, biển báo, sơ đồ chỉ dẫn về PCCC, thoát nạn; công tác xây dựng và củng cố lực lượng PCCC tại chỗ, chọn cử huấn luyện nghiệp vụ PCCC; xây dựng, thực tập phương án chữa cháy và phương án CNCH đã phê duyệt hàng năm.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống báo cháy tự động, hệ thống cấp nước chữa cháy, hệ thống chống sét đánh thắng; số lượng, chất lượng và chủng loại phương tiện chữa cháy tại chỗ, phương tiện chữa cháy xách tay, dụng cụ cứu nạn cứu hộ được trang bị tại các trường. Đồng thời kiểm tra điều kiện an toàn PCCC trong sử dụng điện; các điều kiện đảm bảo giao thông, nguồn nước, thông tin liên lạc, lối và đường thoát nạn phục vụ khi có cháy xảy ra…

Đợt kiểm tra này nhằm phát hiện và khắc phục kịp thời những tồn tại và thiếu sót trong công tác PCCC tại các đơn vị trường học.