Kiểm tra điều kiện an toàn vệ sinh lao động, công tác phòng, chống cháy nổ 15 doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị xã

Chuyên mục: An ninh pháp luật | Đăng ngày: 27/05/2019

Từ ngày 21 – 25/5/2019,  Tổ kiểm tra liên ngành thị xã Sông Cầu tiến hành kiểm tra điều kiện an toàn vệ sinh lao động, công tác phòng, chống cháy nổ tại 15 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị xã.

Ảnh minh họa

Tại các đơn vị kiểm tra, Tổ liên ngành tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng, chống cháy nổ, công tác đảm bảo An toàn vệ sinh lao động, bảo hộ lao động đối với người lao động trong quá trình làm việc tại đơn vị, Bên cạnh đó, kiểm tra các hồ sơ đối với việc đăng ký kinh doanh, phòng cháy chữa cháy, hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối với người lao động, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động …

Mục đích của việc kiểm tra nhằm nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, phòng cháy, chữa cháy của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe cho người lao động; chủ động phòng ngừa, giảm ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, góp phần ổn định và phát triển bền vững trong hoạt động sản xuất kinh doanh.