Ký kết giao ước thi đua phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2019

Chuyên mục: An ninh pháp luật | Đăng ngày: 28/03/2019

Sáng 26/3, UBND TX Sông Cầu (Trưởng khối thi đua xã đồng bằng năm 2019) tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” trong lực lượng công an xã khối xã đồng bằng trên địa bàn tỉnh Phú Yên năm 2019.

Hội trường Hội nghị

Tại hội nghị, các đơn vị thành viên trong khối thi đua xã đồng bằng (gồm 55 xã thuộc TP Tuy Hòa, TX Sông Cầu và các huyện Đông Hòa, Tây Hòa, Phú Hòa, Tuy An) đã được thông qua Quy chế hoạt động của Khối thi đua và kế hoạch phát động thi đua phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”  và phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” trong lực lượng Công an xã khối xã đồng bằng trên địa bàn tỉnh năm 2019. Đồng thời, các đơn vị tiến hành ký kết giao ước thi đua thực hiện 02 phong trào.

Theo đó, đối với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, các đơn vị phấn đấu: Hàng năm, Đảng ủy có nghị quyết, UBND xã có kế hoạch về công tác đảm bảo ANTT; tổ chức xây dựng có hiệu quả các mô hình đảm bảo ANTT ở cơ sở; không để xảy ra các tình trạng khiếu kiện đông người kéo dài, khiếu kiện vượt cấp trái pháp luật; không để xảy ra các vụ án hình sự từ rất nghiêm trọng trở lên; các loại tội phạm, tệ nạn xã hội (ma túy, trộm cắp, cờ bạc, nghiện hút ...) và các vi phạm khác được kiềm chế, giảm so với năm trước; xã được công nhận đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT; xã không phức tạp về trật tự xã hội. Đối với phong trào “Vì an ninh Tổ quốc”, các đơn vị ký kết giao ước phấn đấu làm tốt công tác tham mưu, hoàn thành vượt mức, toàn diện các chỉ tiêu thi đua và nhiệm vụ được giao; xây dựng được nhân tố mới, mô hình mới; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; duy trì việc tổ chức thực hiện có hiệu quả diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân”; làm tốt công tác chính trị tư tưởng, động viên lực lượng Công an xã yên tâm công tác, không có Công an xã sai phạm phải xử lý kỷ luật; đảm bảo trên 70% Công an xã đạt danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến, tập thể đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thăng”.