Thị xã Sông Cầu - tỉnh Phú Yên
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở UBND thị xã

Chuyên mục: An ninh pháp luật | Đăng ngày: 29/08/2022

Ngày 26/8/2022, UBND thị xã Sông Cầu tổ chức thực tập phương án chữa cháy trụ sở UBND thị xã năm 2022 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong khu hành chính UBND thị xã. Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là hoạt động thường niên nhằm trang bị và nâng cao kiến thức về phòng cháy chữa cháy và khả năng ứng phó khi có sự cố cháy, nổ.

Tại buổi làm việc, báo cáo viên thuộc Công an thị xã đã đã cập nhật, chia sẻ những thông tin về tình hình và mức độ thiệt hại của các vụ cháy, nổ trên địa bàn thị xã cũng như trong cả nước. Từ đó, có thể nhận thấy được tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy trong đời sống hiện nay. 

Bên cạnh đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cũng được ôn lại những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy như: Nguyên nhân gây cháy và biện pháp phòng cháy; các phương pháp chữa cháy cơ bản, hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, quy trình tổ chức chữa cháy, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy; các quy định của pháp luật về công tác phòng cháy chữa cháy; cách xử lý khi xảy ra sự cố cháy nổ, ...

Diễn tập với tình huống giả định: Có đám cháy xảy ra tại khu vực UBND thị xã, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện phương án cứu nạn cứu hộ đưa người bị nạn ra khỏi đám cháy an toàn và tiến hành chữa cháy tại chỗ, sau 15 phút đã kịp thời dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Buổi diễn tập diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Thông qua việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy góp phần củng cố nâng cao ý thức, nhận thức về công tác phòng cháy chữa cháy cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong khu hành chính UBND thị xã.

                                                                                      THÁI THỤY

Một số hình ảnh khác

 

 


Các tin cùng chuyên mục:

Số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của tổ chức, cá nhân

Chủ tịch UBND thị xã 0973.882.527
Trưởng phòng Nội vụ 0986.822.977
Điện thoại bàn 02573.699.799
Thanh tra Sở Nội vụ 02573842733
Phòng CCHC Sở Nội vụ 02573842954

Thông tin công chức hướng dẫn thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 4 thủ tục cung cấp thông tin quy hoạch và cấp giấy phép xây dựng

Họ và tên Dương Tấn Hoàng
Điện thoại di động 0906543839
Mẫu hồ sơ cấp GPXD Tải về
  • Phóng sự cải cách hành chính thị xã Sông Cầu
  • Đưa công dân về các khu cách ly cộng đồng xã, phường tại thị xã Sông Cầu
  • Cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến
  • Giới thiệu Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Đăng ký tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến

Thống kê truy cập