Tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Chuyên mục: An ninh pháp luật | Đăng ngày: 20/04/2018

Sáng ngày 20/04, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Sông Cầu tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Cao Khải, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã. Đồng chí Phạm Kiên, Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã chủ trì hội nghị.

Năm 2018, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng chính quyền, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn thị xã được thực hiện công khai dân chủ, đúng pháp luật, quá trình chuẩn bị và công tác khám sức khỏe NVQS được tổ chức nghiêm túc, đúng kế hoạch. Theo đó, qua chốt thực lực, trên toàn thị xã có 1624/5306 thanh niên đủ điều kiện gọi khám sức khỏe thực hiện NVQS năm 2018; kết quả, có 1624 thanh niên lên sân khám, đạt tỷ lệ 100%; trong đó có 349 thanh niên đủ sức khỏe thực hiện NVQS và nghĩa vụ CAND năm 2018.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Bên cạnh đó, công tác tuyển quân năm 2018 vẫn còn một số hạn chế như công tác khám sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS còn sai sót; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chủ động nắm bắt được tình hình tư tưởng thanh niên chưa đạt yêu cầu, còn có thanh niên chống khám, chống lệnh nhập ngũ.

Tại hội nghị, các đơn vị, địa phương đã thảo luận, rút kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 và đề xuất những giải pháp khắc phục khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ này từ nay cho đến ngày giao quân như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục luật NVQS; phân công cán bộ, đảng viên theo dõi, quản lý thanh niên trúng tuyển; đề ra các chế tài để xỷ lý nghiêm những trường hợp trốn, tránh thực hiện Luật NVQS và tổ chức giao nhận quân đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đúng thời gian.