Thị xã Sông Cầu - tỉnh Phú Yên
Siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Chuyên mục: Phòng chống dịch bệnh Covid-19 | Đăng ngày: 14/07/2021

Tải về: 1796/UBND-VX

Thực hiện Công điện Số 02/CĐ-CTUBND ngày 12/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh V/v tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình, diễn biến mới của dịch bệnh và Thông báo số 176/TB-UBND ngày 12/7/2021 của UBND tỉnh Phú Yên về Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; UBND thị xã Sông Cầu yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và UBND các xã, phường siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; yêu cầu người dân và các doanh nghiệp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh và Thị xã.

 

Trung tâm y tế thị xã chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung của thị xã, đảm bảo đủ các điều kiện cần thiết để tiếp nhận, cách ly người tiếp xúc gần với ca bệnh và người từ vùng dịch trở về địa phương nhất là đón người Sông Cầu từ thành phố Hồ Chí Minh theo nội dung Công văn số 5389/BYT-MT ngày 07/7/2021 và Công văn số 5533/BYT-MT ngày 12/7/2021 của Bộ Y tế. Xây dựng kịch bản đáp ứng các cấp độ dịch; chuẩn bị phương án thành lập bệnh viện dã chiến sẵn sàng cho các tình huống phát sinh ca bệnh. Bên cạnh đó, chuẩn bị kế hoạch triển khai tiêm vắc xin trong thời gian tới cho các đối tượng đúng quy định. Chỉ đạo ngành y tế thực hiện test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 để chẩn đoán Covid-19 cho người dân ra, vào thị xã theo chỉ đạo của Sở Y tế. Phối hợp với Tiểu Ban truy vết Covid-19 tỉnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ trong khu cách ly, phong tỏa; tham mưu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cài đặt và luôn bật Bluezone; đồng thời vận động người thân và gia đình hưởng ứng sử dụng Bluezone để truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh. .

UBND các xã, phường, Trung tâm y tế thị xã kiểm soát chặt chẽ người cách ly tại nhà/nơi lưu trú và người cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của thị xã theo quy định của Bộ Y tế; kiên quyết không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung, đặc biệt phải khắc phục ngay những hạn chế trong công tác quản lý, giám sát đối tượng cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

UBND các xã, phường tăng cường chỉ đạo, phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”; phân công trách nhiệm vụ thể từng thành viên để theo dõi, giám sát từng hộ gia đình, kịp thời phát hiện người từ vùng dịch về để hướng dẫn thực hiện khai báo y tế và giám sát cách ly tại nhà; đẩy mạnh tuyên truyền và hướng dẫn thực hiện khai báo y tế toàn dân; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch.

UBND thị xã Sông Cầu đề nghị người dân, doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn làm việc, giao dịch trực tuyến với các cơ quan hành chính nhà nước, hạn chế tiếp xúc trực tiếp để góp phần thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình hiện nay.

MỸ CHUNG


Các tin cùng chuyên mục:

Số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của tổ chức, cá nhân

Chủ tịch UBND thị xã 0973.882.527
Trưởng phòng Nội vụ 0986.822.977
Điện thoại bàn 02573.699.799
Thanh tra Sở Nội vụ 02573842733
Phòng CCHC Sở Nội vụ 02573842954

Thông tin công chức hướng dẫn thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 4 thủ tục cung cấp thông tin quy hoạch và cấp giấy phép xây dựng

Họ và tên Dương Tấn Hoàng
Điện thoại di động 0906543839
Mẫu hồ sơ cấp GPXD Tải về
  • Cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến
  • Giới thiệu Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Đăng ký tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến
  • Quy trình “6 bước” hướng dẫn cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp NK 2021 - 2026
  • Hướng dẫn sử dụng Cổng Dịch vụ công Phú Yên

Thống kê truy cập