Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19

Chuyên mục: Phòng chống dịch bệnh Covid-19 | Đăng ngày: 21/07/2021

UBND thị xã Sông Cầu vừa có công văn số 1896/UBND-VX ngày 20/07/2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19.

Theo đó, UBND thị xã yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường tiếp tục nâng cao tinh thần cảnh giác, tăng cường trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn thị xã; tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, BTV Thị ủy và UBND thị xã.

UBND các xã, phường tiếp tục chỉ đạo, phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động của Tổ Covid – 19 cộng đồng theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, phân công trách nhiệm cụ thể từng thành viên theo dõi, giám sát từng hộ gia đình, nắm chắc người từ vùng dịch về địa phương và chỉ đạo áp dụng các biện pháp cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú để phòng, chống dịch Covid – 19. Tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ người cách ly y tế tại nhà, gắn biển thông báo trước nhà “Gia đình có người từ vùng dịch về cách ly y tế tại nhà – yêu cầu gia đình thực hiện 5K”; yêu cầu người cách ly y tế tại nhà xét nghiệm PCR, cam kết thực hiện đúng các quy định của Bộ Y tế về cách ly tại nhà, cài đặt Bluezone và quét mã QR; yêu cầu hộ gia đình ghi chép đầy đủ nhật ký lịch trình di chuyển hàng ngày, nêu rõ thời gian di chuyển, tiếp xúc, ở đâu khi ra khỏi nhà để phục vụ công tác truy vết.

Bên cạnh đó, các chốt, điểm phòng chống dịch Covid – 19 của địa phương kiểm soát phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu phải đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch Covid – 19 mới được vào nội thị theo quy định tải trọng của các tuyến đường nội thị.