Tăng cường kiểm tra, giám sát xử lý nghiêm các vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19

Chuyên mục: Phòng chống dịch bệnh Covid-19 | Đăng ngày: 15/07/2021

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Phú Yên, số ca bệnh vẫn tăng mỗi ngày, nhiệm vụ phòng, chống dịch đang là ưu tiên hàng đầu của toàn hệ thống chính trị và nhân dân tỉnh Phú Yên nói chung và thị xã Sông Cầu nói riêng. Bên cạnh những nỗ lực của toàn hệ thống chính trị và nhân dân, còn có một số tổ chức, cá nhân thực hiện không nghiêm các quy định phòng, chống dịch, ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ của lực lượng chức năng, nỗ lực của toàn hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch và gây dư luận không tốt trong nhân dân. Ban Thường vụ Thị ủy Sông Cầu vừa ban hành Công văn về việc tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Ban Thường vụ Thị ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp của thị xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương, của tỉnh và của thị xã; quán triệt, nâng cao tinh thần trách nhiệm, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp lơ là, chủ quan, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

UBND thị xã chỉ đạo tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch; tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực hiện của các địa phương, đơn vị; kịp thời phát hiện, xử lý và đề xuất xử lý nghiêm theo quy định những trường hợp vi phạm.

UBKT Thị ủy tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các địa phương, đơn vị, cán bộ, đảng viên; kịp thời phát hiện, xử lý và đề xuất xử lý nghiêm theo quy định những trường hợp vi phạm. Ban Tuyên giáo Thị ủy định hướng, chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng của thị xã tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống dịch, đầu tranh phê bình các hành vi vi phạm; thông tin kịp thời về các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bị xử lý để giáo dục, răn đe, phòng ngừa vi phạm.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, phường chịu trách nhiệm cao nhất về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm, quyết liệt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; kịp thời chỉ đạo kiểm tra, làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân chủ quan, lơ là, vi phạm quy định phòng, chống dịch, đặc biệt là các trường hợp gây ra lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Xem thêm: 14 vi phạm liên quan phòng chống COVID-19 và mức phạt