HĐND TX Sông Cầu khóa XI tổ chức kỳ họp lần thứ 13

Chuyên mục: Hoạt động HĐND & UBND | Đăng ngày: 22/07/2019

Trong 2 ngày 17 và 18/07/2019, HĐND TX Sông Cầu khóa XI tổ chức kỳ họp lần thứ 13. Đây là kỳ họp thường kỳ giữa năm nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Kỳ họp HĐND thị xã Sông Cầu lần thứ 13

Dự kỳ họp có các đồng chí Đặng Cao Khải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Trần Kinh Danh, Phó Bí thư thường trực Thị ủy; Đào Mỹ, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Nguyễn Thị Phù Dung, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt nam thị xã, cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam; 31/33 vị đại biểu HĐND thị xã khóa XI; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể thị xã; Thường trực HĐND, Chủ tịch UBND các xã, phường.

Hình ảnh tại kỳ họp

Trong phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Đặng Cao Khải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã biểu dương những nỗ lực của toàn hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn thị xã vượt qua những khó khăn, thách thức để đảm bảo tình hình kinh tế-xã hội trong 6 tháng đầu năm 2019 được ổn định và có mặt phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng – an ninh được củng cố và tăng cường; thực hiện hoàn thành thắng lợi mục tiêu xây dựng thị xã Sông Cầu lên đô thị loại III trực thuộc tỉnh trước năm 2020.

Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019 và nhiệm vụ kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019 do đồng chí Lâm Duy Dũng, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã trình bày trước kỳ họp đã nêu rõ: Tình hình kinh tế-xã hội của thị xã trong 6 tháng đầu năm 2019 cơ bản ổn định và có mặt tăng trưởng khá; thu ngân sách đạt cao; môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện; chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của thị xã xếp thứ nhất/9 huyện, thị xã, thành phố; giá trị sản xuất các ngành thương mại – dịch vụ, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tiếp tục tăng trưởng khá; nhân dân đồng thuận tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, Dân số - KHHGĐ, văn hóa thông tin, thể thao tiếp tục có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân được đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, giao quân vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Cụ thể: Tổng thu ngân sách đạt 118.160 triệu đồng, đạt 93,48% chỉ tiêu tỉnh giao và đạt 45,20% Nghị quyết HĐND thị xã giao, tăng 136,15% so với cùng kỳ; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội thực hiện 2.072 tỷ đồng, đạt 51,8% kế hoạch; giữ vững 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 24/67 tuyến đường, tuyến phố đạt chuẩn văn minh đô thị, đạt 35,8% kế hoạch; tạo việc làm ổn định cho 2.950 lao động, đạt 53% kế hoạch, trong đó có việc làm mới tăng thêm 450 lao động; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 86,2%, tăng 4,52% so với cùng kỳ năm 2018; tỷ lệ dân cư đô thị sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%; tỷ lệ hộ dân cư đô thị có đủ 03 công trình vệ sinh đạt 96,98%, tăng 0,82% so với cùng kỳ năm 2018; tỷ lệ hộ dân cư nông thôn có đủ 03 công trình vệ sinh đạt 84,33%, tăng 4,19% so với cùng kỳ năm 2018; giao quân 267/266 thanh niên, đạt 100,3% chỉ tiêu.

HĐND thị xã còn được nghe các báo cáo báo cáo về thực hiện thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; tổng quyết toán ngân sách nhà nước thị xã năm 2018; tình hình đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; danh mục các công trình chuẩn bị đầu tư công năm 2020; Tờ trình Đề án sáp nhập xã Xuân Cảnh và xã Xuân Hòa thành lập xã mới thuộc thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND thị xã lần thứ 13; Báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị đối với HĐND và UBND thị xã; báo cáo thẩm tra của hai Ban Kinh tế-xã hội và Ban pháp chế HĐND thị xã.

Tại kỳ họp, HĐND thị xã đã tiến hành miễn nhiệm Ủy viên UBND thị xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Trần Trọng Hiền, nguyên Trưởng Công an TX Sông Cầu để chuyển công tác khác; đồng thời thông qua tờ trình cho ông Trần Trọng Hiền thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thị xã nhiệm kỳ 2016 – 2021; bầu bổ sung Ủy viên UBND thị xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Võ Duy Tuấn - Trưởng Công an TX Sông Cầu.

Kỳ họp đã tiến hành thông qua 08 Nghị quyết, gồm: Nghị quyết về tiếp tục thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2019; Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán Ngân sách thị xã năm 2018; Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công năm 2019; Nghị quyết về danh mục các công trình chuẩn bị đầu tư năm 2020; Nghị quyết về sáp nhập xã Xuân Cảnh và xã Xuân Hòa thành lập xã mới thuộc thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên; Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND thị xã năm 2020; Nghị quyết về kết quả giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 01 và 44 năm 2017 của HĐND thị xã và Nghị quyết phê chuẩn kết quả thống nhất các chủ trương đầu tư của Thường trực HĐND với UBND thị xã giữa kỳ họp thứ 12 và kỳ họp thứ 13 của HĐND thị xã.