Thị xã Sông Cầu - tỉnh Phú Yên
Hội thảo xây dựng đề án Phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững ở TX Sông Cầu

Chuyên mục: Hoạt động HĐND & UBND | Đăng ngày: 16/05/2022

Sáng 14/5, UBND TX Sông Cầu tổ chức hội thảo khoa học để lấy ý kiến dự thảo đề án Phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 của thị xã. Tham dự hội thảo có đại diện các sở NN-PTNT, KH-CN, TN-MT, Công thương, các nhà khoa học đến từ Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III, Trường đại học Nha Trang cùng lãnh đạo các xã, phường của thị xã và một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thủy sản.

Theo UBND TX Sông Cầu, nuôi trồng thủy sản (NTTS) là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương, có đóng góp lớn vào kinh tế - xã hội ở thị xã, tạo việc làm ổn định và tăng thu nhập cho phần lớn người dân trên địa bàn… Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên địa bàn thị xã liên tiếp xảy ra nhiều thiệt hại cho người nuôi thủy sản do sự cố về ô nhiễm môi trường và dịch bệnh trên vật nuôi, thường xuyên xảy ra có tính chất lặp lại theo chu kỳ. Lồng, bè NTTS ở ngoài phân vùng theo phương án sắp xếp còn rất nhiều, nguy cơ ô nhiễm môi trường vùng nuôi là rất lớn. Việc xây dựng đề án Phát triển NTTS bền vững trên địa bàn TX Sông Cầu đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 là cấp thiết, đồng thời làm cơ sở để tích hợp vào đề án Tổng thể phát triển ngành NTTS trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Ông Trần Minh Hiền – Phó Phòng Marketing Công ty Cổ phần tập đoàn nhựa Super Trường Phát (TP Hà Nội) cho biết: Công ty Cổ phần nhựa Super Trường Phát luôn đem đến cho bà con NTTS các giải pháp nuôi trồng như: Lồng nuôi tôm hùm bằng vật liệu HDPE kết hợp với composite, mô hình nuôi đa tầng, công nghệ đánh chìm lồng, kết hợp NTTS với phát triển du lịch ngay trên khu vực nuôi trồng. Đồng thời, tạo ra những chuỗi liên kết cùng với các hộ nuôi, các doanh nghiệp để phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững.

Tại hội thảo, các đại biểu, nhà khoa học đã có nhiều ý kiến đóng góp, tham luận và phản biện cho dự thảo của đề án Phát triển NTTS bền vững giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 của TX Sông Cầu… Phát biểu kết luận tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND TX Sông Cầu Lâm Duy Dũng đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự; những tham luận, phản biện của các nhà khoa học đã góp phần hoàn thiện đề án Phát triển NTTS bền vững giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 của TX Sông Cầu. UBND TX Sông Cầu tiếp thu mọi ý kiến đóng góp và sẽ tổng hợp, bổ sung vào đề án cho phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế. Sau khi đề án được Ban thường vụ Thị ủy chấp thuận, HĐND thị xã ban hành nghị quyết, UBND TX Sông Cầu sẽ ban hành kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện.

Thái Thụy


Các tin cùng chuyên mục:

Số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của tổ chức, cá nhân

Chủ tịch UBND thị xã 0973.882.527
Trưởng phòng Nội vụ 0986.822.977
Điện thoại bàn 02573.699.799
Thanh tra Sở Nội vụ 02573842733
Phòng CCHC Sở Nội vụ 02573842954

Thông tin công chức hướng dẫn thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 4 thủ tục cung cấp thông tin quy hoạch và cấp giấy phép xây dựng

Họ và tên Dương Tấn Hoàng
Điện thoại di động 0906543839
Mẫu hồ sơ cấp GPXD Tải về
  • Phóng sự cải cách hành chính thị xã Sông Cầu
  • Đưa công dân về các khu cách ly cộng đồng xã, phường tại thị xã Sông Cầu
  • Cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến
  • Giới thiệu Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Đăng ký tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến

Thống kê truy cập