Tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị 03 phường Xuân Phú, Xuân Yên và Xuân Đài

Chuyên mục: Hoạt động HĐND & UBND | Đăng ngày: 31/05/2022

Mới đây, đồng chí Võ Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì tổ chức Đoàn đi kiểm tra thực tế công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn 03 phường Xuân Phú, Xuân Yên và Xuân Đài.

Ảnh minh họa

Tham dự có các đồng chí Phó trưởng Công an thị xã, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an thị xã, Đội trưởng Đội Quản lý trật tự xây dựng thị xã, chuyên viên Phòng Tài nguyên & Môi trường, chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND thị xã, lãnh đạo và công chức Địa chính - xây dựng - đô thị và môi phường 03 phường Xuân Yên, Xuân Đài và Xuân Phú.

Sau khi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu UBND các phường Xuân Phú, Xuân Yên kiểm tra, xử lý dứt điểm các trường hợp buôn bán, đặt biển hiệu trên vỉa hè trên các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý. Trong đó, UBND phường Xuân Phú chú trọng các trường hợp tập trung buôn bán tại khu vực quán tạp hoá Vương Cao, khu vực cửa hàng Điện Máy Xanh, khu chợ tự phát khu phố Long Bình, khu vực Ngân hàng LienVietPostbank, Công viên gần chợ Trung tâm thị xã, khu vực Toà án nhân dân thị xã,... UBND phường Xuân Yên chú trọng các trường hợp tập trung buôn bán tại đầu cầu Thị Thạc, Ngã ba Cây Me,... UBND phường Xuân Đài kiểm tra, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, môi trường trên các tuyến đường Quốc lộ 1 thuộc địa bàn quản lý, nhất là trường hợp gần Nhà hàng Kim Gia Trang, quán buôn bán hải sản Đồng Phê,.. thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp để xe lấn chiếm vỉa hè, lề đường tại chợ Khoan Hậu. UBND các phường hoàn thành và báo cáo kết quả UBND thị xã trước ngày 10/6/2022.

Phòng Quản lý đô thị tiến hành tháo bỏ bảng “Không cấm xe du lịch” ở 2 đầu đường Phạm Văn Đồng (2 đầu vào nội thị thị xã) theo đề nghị của Công an thị xã. Hỗ trợ phương tiện cho các phường trong quá trình tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự đô thị khi có yêu cầu.  Sau ngày 10/6/2022, tổ chức kiểm tra việc xử lý của UBND các phường Xuân Phú, Xuân Yên, Xuân Đài đối với các tuyến đường.

Phòng Tài nguyên & Môi trường hỗ trợ UBND phường Xuân Đài xử lý các trường hợp vi phạm về lĩnh vực môi trường, nhất là các trường hợp tập kết, buôn bán thức ăn cho tôm theo quy định pháp luật.

Công an thị xã thường xuyên kiểm tra, xử lý các trường hợp đậu, đỗ xe không đúng nơi quy định, nhất là các trường hợp để xe lấn chiếm vỉa hè, lề đường đoạn từ cầu Tam Giang đến Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách thị xã; tăng cường công tác tuần tra, xử lý các xe ô tô vào khu vực nội thị không đúng quy định…