Đầu tư dự án sửa chữa, nâng cấp hồ chứa nước Xuân Bình, Suối Vực

Chuyên mục: Kinh tế | Đăng ngày: 24/06/2022

Mới đây, tại kỳ họp thứ 7 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa VIII tổ chức vào ngày 22/6, các đại biểu HĐND tỉnh thống nhất biểu quyết thông qua 4 nghị quyết quan trọng. Trong đó có Nghị quyết chủ trương đầu tư dự án Sửa chữa, nâng cấp hồ chứa nước Xuân Bình, Suối Vực.

Hồ chứa nước Xuân Bình, thị xã Sông Cầu

Theo Tờ trình của UBND tỉnh, Dự án sửa chữa, nâng cấp hồ chứa nước Xuân Bình, Suối Vực dự kiến có tổng mức đầu tư 60 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương bố trí 50 tỷ đồng, ngân sách tỉnh 10 tỷ đồng. Mục tiêu đầu tư sửa chữa, nâng cấp hồ chứa nước Xuân Bình và Suối Vực nhằm đảm bảo nâng cao an toàn hồ chứa, đáp ứng nhiệm vụ cấp nước lâu dài theo thiết kế của hồ chứa. Riêng hồ chứa nước Xuân Bình ngoài nâng cao an toàn đập còn nâng cao thêm dung tích hồ chứa nhằm cấp nước cho vùng phía Bắc thị xã Sông Cầu và nâng cao mức đảm bảo cấp nước theo quy định hiện hành.

Đây là dự án nằm trong danh mục các công trình phòng, chống sạt lở bờ sông, bờ biển, bảo đảm an toàn hồ chứa, thích ứng biến đổi khí hậu, khắc phục hậu quả thiên tai thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ.