Diễn tập chữa cháy rừng năm 2020

Chuyên mục: Kinh tế | Đăng ngày: 16/10/2020

Ngày 6/10, thị xã Sông Cầu tổ chức diễn tập chữa cháy rừng thị xã Sông Cầu năm 2020. Dự và chỉ đạo Diễn tập có đồng chí Lâm Duy Dũng – Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Đại biểu tham dự diễn tập chữa cháy rừng năm 2020

Buổi diễn tập gồm hai giai đoạn: Giai đoạn 1 tổ chức chuẩn bị phòng cháy chữa cháy rừng; Giai đoạn 2 tác chiến dập lửa, chữa cháy rừng.

Phần thực hành chữa cháy rừng theo tình huống giả định vào lúc 10h10, tổ tuần tra phòng cháy, chữa cháy rừng xã Xuân Lâm phát hiện đám cháy tại khu vực thuộc tiểu khu V1-3, xã Xuân Lâm.Tổ chữa cháy rừng số 1 gồm 15 người được huy động tiếp cận đám cháy và triển khai phương án chữa cháy theo phân công của Tổ chỉ huy. Tuy nhiên, do gió lớn và thời tiết khô hanh, nguy cơ cháy lớn có thể xảy ra, Tổ chỉ huy điều động tổ chữa cháy rừng số 2 gồm 25 đồng chí mang theo các thiết bị, phương tiện tham gia hỗ trợ chữa cháy.

Các lực lượng theo phân công tập trung dập lửa, phát đường băng cản lửa, sơ cứu người bị thương... Với tinh thần khẩn trương sau hơn 3 giờ đám cháy đã được khống chế, dật tắt.

Thông qua buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho cán bộ, công chức và nhân dân địa phương trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; nâng cao năng lực chỉ đạo, chỉ huy chữa cháy rừng các cấp, khi xảy ra cháy rừng tổ chức nhanh chóng dập tắt đám cháy, không để cháy lớn xảy ra; nâng cao năng lực tổ chức, phối hợp giữa các lực lượng và công tác huy động lực lượng, thiết bị, hậu cần theo phương châm “4 tại chỗ” trong chữa cháy rừng.