Thị xã Sông Cầu - tỉnh Phú Yên
Triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Chuyên mục: Kinh tế | Đăng ngày: 21/06/2019

Ngày 12/6/2019, Phó chủ tịch UBND thị xã - Lương Công Tuấn chủ trì, tổ chức làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan và UBND các xã, phường về rà soát nhiệm vụ, triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi.  

Ảnh minh họa

Tại cuộc họp, sau khi nghe lãnh đạo Trạm Chăn nuôi và Thú y báo cáo khái quát về tình hình diễn biến phức tạp, lây lan nhanh của bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên phạm vi cả nước; đánh giá khả năng, mức độ lây lan trên địa bàn thị xã; nêu các khó khăn, đề xuất kiến nghị để triển khai có hiệu quả phòng chống dịch xâm nhiễm vào thị xã. UBND thị xã đề nghị huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định của pháp luật, chỉ đạo của UBND tỉnh, các văn bản của Sở Nông nghiệp và PTNT và UBND thị xã; quyết tâm không để bệnh dịch tả lợn Châu Phi xảy ra trên địa bàn thị xã, góp phần phát triển chăn nuôi, ổn định sản xuất.

Phó chủ tịch UBND thị xã giao Chủ tịch UBND các xã, phường tiến hành rà soát, xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn quản lý, bảo đảm vận hành thông suốt và có hiệu quả; chú ý các địa phương giáp ranh với tỉnh Bình Định (Xuân Lộc, Xuân Bình, Xuân Hải). Cân đối bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kiểm tra, phát hiện, xử lý các trường hợp vận chuyển lợn vào thị xã qua các đường liên xã; kiểm soát tất cả các phương tiện vận chuyển động vật qua địa bàn mình phụ trách. Bên cạnh đó, tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho người dân biết sự nguy hiểm, tác hại của bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Phổ biến mức hỗ trợ khi thực hiện tiêu hủy lợn bị bệnh. Yêu cầu người dân không được dấu dịch nếu có dịch bệnh xảy ra, kịp thời báo cáo cho chính quyền địa phương, Trạm Chăn nuôi và Thú y để xử lý. Đồng thời, chủ trì, phối hợp với Trạm Chăn nuôi và Thú y mời các hộ có lò giết mổ gia súc trên địa bàn để yêu cầu ký cam kết không mua bán, giết mổ lợn không rõ nguồn gốc, không có giấy kiểm dịch. Tăng cường phun thuốc tiêu độc sát trùng chuồng trại chăn nuôi. Phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường rà soát, xác định vị trí chôn lấp, tiêu hủy lợn bị bệnh để xử lý kịp thời nếu có dịch bệnh xảy ra. Riêng xã Xuân Hòa lựa chọn thêm địa điểm để chôn lấp, tiêu hủy đối với trường hợp Chốt kiểm dịch Bình Phú phát hiện lợn bị bệnh khi vận chuyển vào địa bàn thị xã. Riêng xã Xuân Lộc và xã Xuân Bình thành lập Tổ kiểm tra lưu động của địa phương để tăng cường kiểm soát, phát hiện, xử lý các trường hợp vận chuyển lợn vào địa phương nhưng không có giấy kiểm dịch. Trường hợp vượt thẩm quyền thì kịp thời có báo cáo đề nghị Đội kiểm tra lưu động của thị xã hỗ trợ. Giao xã Xuân Bình làm việc với Trạm Chăn nuôi và Thú y để được hướng dẫn, đặt biển cấm vận chuyển lợn trên tuyến đường vào Bãi rác thị xã...

MỸ CHUNG


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh của tổ chức, cá nhân gửi Chủ tịch UBND thị xã

Điện thoại di động 0973.02.01.00
Điện thoại bàn 02573.699.799
  • Hướng dẫn sử dụng Cổng Dịch vụ công Phú Yên
  • Thị xã Sông Cầu - đô thị loại III, trực thuộc tỉnh Phú Yên
  • Duyên dáng Xuân Đài lần thứ III -2019 (TX Sông Cầu)
  • Khai mạc Lễ Hội Vịnh Xuân Đài lần thứ II - TX Sông Cầu
  • Hướng dẫn tra cứu hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công

Thống kê truy cập