5 tháng đầu năm 2023, công tác BHXH, BHYT trên địa bàn thị xã Sông Cầu đạt được nhiều kết quả tích cực

Chuyên mục: Thông báo kết luận hội nghị | Đăng ngày: 29/06/2023

Ngày 14/6/2023, BHXH thị xã Sông Cầu tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác năm 2022; 5 tháng đầu năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong thời gian qua, công tác BHXH, BHYT trên địa bàn thị xã đạt được nhiều kết quả tích cực, đáng ghi nhận. Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT thị xã đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thị ủy, HĐND, UBND, phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị ban hành nhiều văn bản chỉ đạo tăng cường thực hiện các giải pháp tổ chức triển khai hiệu quả chính sách pháp luật BHXH, BHYT, BHTN cho người dân trên địa bàn; triển khai nhiều giải pháp đôn đốc thu, giảm nợ đọng; tiếp tục cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh chuyển đổi số, phục vụ tốt người tham gia và hưởng các chế độ đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Trong 5 tháng đầu năm 2023, số người tham gia BHXH đạt 5.709 người; trong đó, BHXH bắt buộc 4.555 người, BHXH tự nguyện 1.154 người, chiếm tỷ lệ 10,68% so với lực lượng lao động trong độ tuổi. Số người tham gia BHYT đạt 79.656 người, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 79,70% dân số thị xã. Tổng số thu BHXH, BHTN, BHYT 5 tháng đầu năm 2023 đạt 57.456 triệu đồng, đạt 33,34% so kế hoạch giao, tăng 268 triệu đồng so với năm trước.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận, nêu ra những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn thị xã; đề ra những giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ về công tác BHXH, BHYT trong 6 tháng cuối năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Ngọc Luận – Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, đặc biệt là BHXH thị xã trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, BHXH thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đến mọi tầng lớp nhân dân; tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương đối với công tác BHXH, BHYT; củng cố, nâng cao chất lượng dịch vụ và công tác thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho người dân; tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn.