78,6% chi bộ trực thuộc các tổ chức cơ sở Đảng đã hoàn thành đại hội nhiệm kỳ 2022-2025

Chuyên mục: Thông báo kết luận hội nghị | Đăng ngày: 08/09/2022

Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 trong toàn thị xã sẽ hoàn thành vào cuối tháng 9. Thời điểm này, các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đã và đang tổ chức đại hội bảo đảm nội dung, tiến độ theo kế hoạch của Ban Thường vụ Thị ủy.

Theo Ban Tổ chức Thị ủy Sông Cầu, tính đến ngày 7/9/2022, TX Sông Cầu có 147/187 chi bộ trực thuộc các tổ chức cơ sở Đảng đã hoàn thành đại hội nhiệm kỳ 2022-2025, đạt tỉ lệ 78,6%. Để việc tổ chức đại hội chi bộ diễn ra thành công, đúng tiến độ, Ban Thường vụ Thị ủy đã phân công các đồng chí cấp ủy chỉ đạo trực tiếp tại các Đảng bộ trực thuộc, thường xuyên đôn đốc các Đảng bộ chỉ đạo các chi bộ hoàn thành sớm đại hội. Các xã, phường phân công các đồng chí trong ban chấp hành phụ trách các chi bộ để hỗ trợ, chỉ đạo đại hội, nên các chi bộ đều thực hiện đúng theo quy định.

Chi bộ Văn hóa-Thông tin, Truyền thanh-Truyền hình và Dân số TX Sông Cầu trực thuộc Đảng bộ Cơ quan chính quyền vừa hoàn thành việc tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 vào cuối tháng 8 vừa qua. Ông Mai Thanh Hồng, Bí thư chi bộ Văn hóa-Thông tin, Truyền thanh-Truyền hình và Dân số cho biết: Với sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của BTV Đảng ủy Cơ quan chính quyền, sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, Đại hội Chi bộ Văn hóa-Thông tin, Truyền thanh-Truyền hình và Dân số lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2025 đã thực hiện đúng, đủ các bước theo quy định và thành công tốt đẹp. Để tổ chức thành công đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, chi bộ đã xây dựng kế hoạch và ban hành hướng dẫn cụ thể; phân công các đồng chí cấp ủy trực tiếp chỉ đạo đại hội chi bộ. Qua quá trình tổ chức đại hội, chi bộ đã chuẩn bị chu đáo về văn kiện đại hội, đặc biệt là công tác nhân sự, bảo đảm cơ cấu, tiêu chuẩn theo quy định; để đại hội dân chủ lựa chọn người có đủ uy tín, phẩm chất, năng lực, quy tụ được sự đoàn kết trong chi bộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Thị ủy, nhìn chung, các chi bộ đã tổ chức đại hội đều hoàn thành nội dung, chương trình phiên trù bị và phiên chính thức, diễn văn khai mạc, bế mạc và các bài tham luận tại đại hội. Công tác bầu cử chi ủy, bí thư, phó bí thư đều đạt kết quả cao, bảo đảm đúng Điều lệ Đảng và đề án đại hội đã được cấp trên phê duyệt. Các đồng chí được bầu đều được đánh giá cao về phẩm chất, uy tín, năng lực công tác, gần gũi với Nhân dân.

Theo kế hoạch của Ban Thường vụ Thị ủy, đại hội chi bộ sẽ hoàn thành trước ngày 30/9.