Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam –Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Chuyên mục: Thông báo kết luận hội nghị | Đăng ngày: 23/11/2020

Sáng ngày 18/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam TX Sông Cầu long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam –Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).

Hội trường hội nghị

Dự lễ có các đồng chí: Hồ Hồng Nam, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Trần Kinh Danh, Phó Bí thư thường trực Thị ủy; Phan Trần Vạn Huy, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND TX Sông Cầu; Trần Thị Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; các đồng chí nguyên lãnh đạo thị xã, lãnh đạo MTTQ Việt Nam thị xã qua các thời kỳ; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Minh Thơ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 90 năm vẻ vang của MTTQ Việt Nam. Theo đó, tự hào viết tiếp những trang sử vẻ vang của MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp của thị xã đã đoàn kết, tập hợp lực lượng không chỉ bằng công tác tuyên truyền, phát triển tổ chức, mà còn thông qua nhiều phong trào thi đua yêu nước sâu rộng, nhiều cuộc vận động thiết thực, có sức lôi cuốn đông đảo các tầng lớp Nhân dân, hướng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và chăm lo cải thiện đời sống Nhân dân. Nổi bật là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai rộng khắp đến từng địa bàn khu dân cư, tạo thành phong trào lớn, được đông đảo nhân dân tham gia hưởng ứng. Đến nay đã có 5/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 02 xã khác phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới cuối năm 2020. Tuyên truyền, vận động nhân dân hiến trên 82.667m2 đất, huy động khoảng 66.110 ngày công lao động, xây dựng 132,1 km đường được bê tông hóa và thắp sáng, rất nhiều hộ gia đình nhân dân hưởng ứng chủ trương dịch chuyển, chỉnh trang hàng rào, cổng ngõ, xây dựng nhà ở 3 cứng ...

Bên cạnh đó, những năm qua, công tác vận động “Qũy Vì người nghèo” được triển khai, đã thu hút được sự ủng hộ, góp phần xây dựng và sửa chữa 497 nhà đại đoàn kết cho người nghèo với tổng kinh phí trên 15,9 tỷ đồng. Từ nguồn “Quỹ Vì người nghèo” và từ các nguồn vốn khác nhau góp phần tạo công ăn việc làm, giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 3,75%. Hàng năm, vận động hỗ trợ hàng trăm suất quà giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo đón Tết.

Đặc biệt, trong cuộc chiến phòng chống đại địch Covid-19 và ủng hộ đồng bào miền Trung khác phục hậu quả mưa lũ vừa qua, MTTQ các cấp thị xã đã phát động nhân dân đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh; kịp thời kêu gọi quyên góp, ủng hộ, chia sẻ, hỗ trợ người dân vùng thiên tai khắc phục khó khăn. Qua đó, khẳng định sức mạnh, truyền thống đoàn kết và tinh thần “nhường cơm sẻ áo”của nhân dân thị xã.

Dịp này, UBND thị xã khen thưởng cho 13 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.