Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh quý I năm 2018

Chuyên mục: Thông báo kết luận hội nghị | Đăng ngày: 05/04/2018

Ngày 04/04/2018, UBND thị xã Sông Cầu tổ chức hội nghị sơ kết tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2018, đồng chí Phạm Kiên – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị xã.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của UBND thị xã Sông Cầu, trong những tháng đầu năm 2018, diện tích gieo trồng vụ lúa Đông Xuân đạt 900 ha, tăng 2,97% so với kế hoạch; tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm ổn định, không để xảy ra dịch bệnh; đến nay, đã thực hiện tiêm phòng LMLM cho bò khoảng 7.000 con, đạt 52,2% so với kế hoạch. Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản ao, đìa đạt 280 ha, bằng 47% so với kế hoạch. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 378.735 triệu đồng, tăng 1,8% so với cùng kỳ năm 2017. Các hoạt động dịch vụ tiếp tục phát triển khá, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ xã hội trong quý đạt 562.730 triệu đồng, tăng 12,3% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách phát sinh trên địa bàn thị xã trong quý I/2018 đạt 26.769 triệu đồng, đạt 25,6% chỉ tiêu tỉnh giao và đạt 20,4% Nghị quyết HĐND thị xã giao, tăng 57,8% so với cùng kỳ năm trước.

Đồng chí Phạm Kiên - Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa - xã hội được các ngành quan tâm thực hiện tốt, đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Công tác cải cách thủ tục hành chính từ thị xã tới xã, phường được quan tâm thực hiện tốt. Công tác giải quyết việc làm, trợ vốn giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội được chú trọng, nhất là vận động tặng quà, cứu trợ xã hội trong dịp Tết. Về quốc phòng an ninh, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành công tác giao quân năm 2018, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định.

Hội nghị cũng đã thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế như, bệnh sữa, bệnh đỏ thân xảy ra trên tôm hùm nuôi với tỉ lệ chết cao (trung bình 10-15% trên tổng đàn); công tác di dời lồng bè, neo đậu trái phép ra khỏi khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão Vũng Chào còn gặp nhiều khó khăn. Tình hình bệnh sốt xuất huyết còn nhiều diễn biến phức tạp….