Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Chuyên mục: Thông báo kết luận hội nghị | Đăng ngày: 28/07/2022

Ngày 26/07/2022, Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã Sông Cầu tổ chức hội nghị sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối 2022.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng, phó trưởng ban Dân vận Thị ủy; đồng chí Phạm Thị Minh Chính – Thị uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ thị xã; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã; Chủ tịch, Phó chủ tịch của 89 công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thị xã.

6 tháng đầu năm 2022 mặc dù tình hình kinh tế - xã hội của thị xã còn nhiều khó khăn, nhưng các cấp Công đoàn trên địa bàn thị xã có nhiều cố gắng thực hiện đạt và vượt một số chỉ tiêu như: Chỉ tiêu phát triển đoàn viên 211/160 (vượt gần 32% so với chỉ tiêu giao); thành lập 5/6 CĐCS (vượt 20% so với chỉ tiêu giao); đã tổng hợp, đề nghị in thẻ cho 1.948 đoàn viên CĐCS; có trên 95% trở lên cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết của Công đoàn cấp trên; hoàn thành vận động CNVCLĐ xây dựng Quỹ “Xã hội Công đoàn” được 49,1 triệu đồng; 100% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp tổ chức Hội Nghị cán bộ công chức cuối năm; giới thiệu, xem xét kết nạp 37 đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng Đảng. Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức tham gia tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, tổ chức tốt công tác chăm lo cho đoàn viên người lao động và tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi cho con đoàn viên, người lao động. Đồng thời, tham gia các phong trào thi đua do các ngành, các cấp và địa phương phát động.

6 tháng cuối năm 2022, Công đoàn thị xã đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; chú trọng thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Chủ động phối hợp nắm chắc tình hình, tâm trạng, tư tưởng, nguyện vọng của đoàn viên, công nhân, người lao động để phản ảnh, đề xuất cấp ủy, phối hợp với chính quyền, chuyên môn cùng cấp và các ngành chức năng giải quyết kịp thời quyền lợi chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, người lao động; tăng cường các biện pháp xây dựng lực lượng cốt cán chính trị ở cơ sở đảm bảo chất lượng, từng bước hoạt động có hiệu quả. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trong đó tiếp tục đẩy mạnh phong các phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”…. Vận động CNVCLĐ tích cực tham gia đóng góp xây dựng các loại quỹ do thị xã phát động.  Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các cấp Công đoàn, tập trung hướng về cơ sở;…

Tại hội nghị, LĐLĐ tỉnh tặng 01 cờ, 03 Bằng khen tập thể toàn diện và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt-Học tốt” và hoạt động công đoàn năm học 2021-2022. LĐLĐ thị xã tặng giấy khen cho 04 tập thể đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 12 cá nhân đạt danh hiệu Đoàn viên công đoàn xuất sắc; 01 tập thể “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” và 04 cá nhân đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”. Cũng tại Hội nghị, LĐLĐ thị xã trao tặng Kỷ niệm chương cho 8 cá nhân có đóng góp trong Sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn.