Khen thưởng 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021

Chuyên mục: Thông báo kết luận hội nghị | Đăng ngày: 29/08/2022

Ngày 25/8/2022, UBND thị xã Sông Cầu tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021; triển khai nhiệm vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022.

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2021 có 03 đợt thiên tai ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn thị xã Sông Cầu. Trước diễn biến của thiên tai, UBND thị xã đã triển khai các biện pháp ứng phó, chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh với các phương án lũ lụt theo từng cấp báo động và cấp độ rủi ro thiên tai để đảm bảo an toàn về người và tài sản; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để chủ động ứng cứu khi có yêu cầu.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, UBND thị xã đã chỉ đạo các lực lượng, đơn vị, UBND các xã, phường thực hiện việc kiểm tra, thẩm định thiệt hại về nhà ở sau bão; tổ chức dọn dẹp, thu gom rác thải, vệ sinh môi trường;  hỗ trợ sửa chữa, khắc phục các vị trí hư hỏng giao thông, thủy lợi.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong công tác PCTT & TKCN. Đồng thời cũng đề ra các nhóm giải pháp PCTT & TKCN trong mùa mưa bão năm nay, sự phối hợp cụ thể cho từng ban ngành, đơn vị.

Cũng tại hội nghị, UBND thị xã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác PCTT&TKCN năm 2021.