Thị xã Sông Cầu - tỉnh Phú Yên
Phản biện xã hội về dự thảo nghị quyết của HĐND thị xã

Chuyên mục: Thông báo kết luận hội nghị | Đăng ngày: 04/05/2018

Ngày 03/05, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị xã Sông Cầu tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo nghị quyết của HĐND thị xã về huy động nhân dân đóng góp xây dựng một số công trình thiết yếu theo phương châm “Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ” trên địa bàn thị xã Sông Cầu, giai đoạn 2018-2021.
 


 

Đ/c Nguyễn Văn Luyện - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị xã phát biểu tại hội nghị
 

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Luyện, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã đã trình bày tóm tắt nội dung dự thảo và định hướng một số nội dung cần tập trung phản biện. Theo đó, hàng năm mỗi xã, phường trên địa bàn thị xã Sông Cầu, tổ chức vận động nhân dân tự nguyện đóng góp xây dựng ít nhất 01 công trình có tổng giá trị dự toán tối thiểu 1.000 triệu đồng trở lên (công trình bao gồm một trong 04 loại hạng mục thiết yếu sau: Cứng hóa mặt đường của các tuyến đường thôn, khu phố có bề rộng từ 6m trở lên; tuyến đường thôn, khu phố đó được xây dựng lát vỉa hè; xây dựng rãnh thoát nước dọc tuyến giao thông đã được cứng hóa; trồng cây xanh trên vỉa hè). Đối với các tuyến đường thôn, khu phố có bề rộng mặt đường từ 6m trở lên, vỉa hè và và rãnh thoát nước: ngân sách thị xã hỗ trợ tối đa 40% tổng giá trị công trình đối với các phường thuộc thị xã và hỗ trợ tối đa 50% tổng giá trị công trình đối với các xã thuộc thị xã; đối với trồng cây xanh: ngân sách thị xã hỗ trợ mua cây giống, phân để trồng mới, phần còn lại địa phương vận động nhân dân đóng góp ngày công để trồng và chăm sóc.
 


 

Quang cảnh hội nghị
 


 

Các đại biểu tham dự hội nghị
 

Tham gia phản biện dự thảo nghị quyết, hầu hết ý kiến của các đại biểu thống nhất với nội dung dự thảo nghị quyết; các đại biểu cũng đề nghị cần bổ sung thêm các quy định của Trung ương về quy chế dân chủ ở cơ sở (Pháp lệnh 34 về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn) để có thêm căn cứ cho nghị quyết; các tuyến đường đã bê tông hóa (3m) xin cơ chế để mở rộng lên 6m; khi tổ chức 1 trong 4 hạng mục phải có sự đồng tình, ủng hộ của trên 90% hộ dân địa phương được hưởng lợi trực tiếp...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã đánh giá cao ý kiến thảo luận của các đại biểu. Đồng thời đề nghị Phòng Tài chính – Kế hoạch là cơ quan chủ trì soạn thảo tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu để bổ sung hoàn thiện nghị quyết, đảm bảo khi nghị quyết được ban hành phù hợp với điều kiện thực tiễn.

                                                                                                THÁI THỤY


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh của tổ chức, cá nhân gửi Chủ tịch UBND thị xã

Điện thoại di động 0973.02.01.00
Điện thoại bàn 02573.699.799
  • Hướng dẫn sử dụng Cổng Dịch vụ công Phú Yên
  • Thị xã Sông Cầu - đô thị loại III, trực thuộc tỉnh Phú Yên
  • Duyên dáng Xuân Đài lần thứ III -2019 (TX Sông Cầu)
  • Khai mạc Lễ Hội Vịnh Xuân Đài lần thứ II - TX Sông Cầu
  • Hướng dẫn tra cứu hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công

Thống kê truy cập