Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Chuyên mục: Thông báo kết luận hội nghị | Đăng ngày: 06/05/2022

Ngày 5/5/2022, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Lê Văn Thìn - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Phú Yên; Lê Quang Đạo - Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng; Đỗ Chí Nghĩa - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại thị xã Sông Cầu.

Hội trường buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung và chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa VX. Theo đó, kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV sẽ xem xét và quyết định thông qua 6 luật, 4 nghị quyết và cho ý kiến vào 6 dự án luật. Thảo luận các nội dung về  kinh tế - xã hội, giám sát các vấn đề quan trọng khác. Bên cạnh đó, tổ đại biểu HĐND tỉnh cũng báo cáo tóm tắt kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri phản ánh trong các đợt tiếp xúc trước và sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa VX được các Bộ, ngành, trung ương trả lời.

Cử tri tham gia buổi tiếp xúc cử tri

Cử tri thị xã Sông Cầu đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành nghiên cứu đến chế độ tiền lương của cán bộ hưu trí; giờ làm việc hành chính từ 7 giờ 30 – 12 giờ không phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; ranh giới giữa thị xã Sông Cầu và huyện Tuy An hiện nay chưa được xác định ảnh hưởng đến công tác đền bù của nhân dân; các vấn đền liên quan đến Luật đất đai, Luật BHXH…