Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Chuyên mục: Thông báo kết luận hội nghị | Đăng ngày: 17/06/2021

Chiều 16/6, Ủy ban bầu cử TX Sông Cầu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thị xã đã được tiến hành thuận lợi và đúng luật định. UBBC thị xã đã tập trung chỉ đạo, kịp thời hướng dẫn UBBC các xã, phường thực hiện đúng các nội dung , trình tự thủ tục tiến hành các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bầu cử được chú trọng tăng cường. Công tác giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các địa điểm bỏ phiếu được đảm bảo. Cử tri Sông Cầu đã bầu đủ số lượng đại biểu theo quy định, là những đại biểu thực sự xứng đáng đại diện ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Toàn thị xã có 79.621 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đạt tỷ lệ 100% so với tổng số cử tri trong danh sách. Kết quả, đã bầu 3 đại biểu Quốc hội; 6 đại biểu HĐND tỉnh; 31 đại biểu HĐND thị xã và 311 đại biểu HĐND cấp xã.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Phan Trần Vạn Huy, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch UBBC thị xã đã đánh giá cao về công tác bầu cử. Biểu dương tinh thần trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong thị xã; sự nỗ lực cố gắng, trách nhiệm cao của cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp, các tổ chức, thành viên, đã góp phần làm nên thành công của cuộc bầu cử. Đồng thời khẳng định đây là thắng lợi to lớn, thể hiện sự gắn bó, niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền các cấp; thể hiện ý thức của người dân về quyền và nghĩa vụ trong việc tham gia xây dựng chính quyền nhà nước ở địa phương.

Dịp này, UBND TX Sông Cầu  đã khen thưởng 15 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử