Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 2022

Chuyên mục: Thông báo kết luận hội nghị | Đăng ngày: 11/01/2022

Sáng 11/01/2022, LĐLĐ thị xã Sông Cầu tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, năm 2021, các cấp công đoàn trên địa bàn thị xã tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Phong trào CNVCLĐ thị xã và hoạt động công đoàn không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thi đua thực hiện văn hóa công sở…Lan tỏa các hoạt động tích cực chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19.

Năm 2021, LĐLĐ TX Sông Cầu đã thực hiện đạt 12/13 chỉ tiêu chủ yếu do LĐLĐ tỉnh giao, các cấp công đoàn quan tâm tổ chức các hoạt động thiết thực bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, hỗ trợ đoàn viên khó khăn do dịch bệnh Covid-19. CĐCS khu vực sản xuất kinh doanh thành lập 7 tổ an toàn Covid-19 với 35 thành viên. LĐLĐ thị xã và CĐCS trực thuộc phối hợp tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ đơn vị tuyến đầu chống dịch trên 305 triệu đồng và các nhu yếu phẩm thiết yếu. Phối hợp Bưu điện thị xã vận động tham gia thu mua hỗ trợ nông sản cho người lao động như vải thiều, bưởi, nhãn, dưu hấu, gà thịt; phối hợp triển khai thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, có 88 trường hợp đề nghị hỗ trợ; phối hợp với Ủy ban MTTQVN thị xã tổ chức vận động ủng hộ quỹ Vaccine phòng, chống dịch Covid-19 được hơn 245 triệu động; vận động ugnr hộ khẩn cấp coogn nhân phía Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với gần 60 triệu đồng… Năm 2021, LĐLĐ thị xã được BTV LĐLĐ tỉnh đánh giá xếp loại chất lượng Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại hội nghị, LĐLĐ thị xã Sông Cầu đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động công đoàn trong năm 2022, đó là: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình số 06 ngày 26/4/2019 của LĐLĐ tỉnh về “Nâng cao hiệu quả hoạt động chăm lo và thực hiện nhiệm vụ đại diện cho người lao động, bảo vệ quyền, lợi ịch hợp pháp, chính đáng của người lao động, giai đoạn 2018-2023”; đẩy mạnh các hoạt động xã hội, tương thân, tương ái trong tổ chức công đoàn; đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng; tiếp tục động viên CNVCLĐ khắc phục khó khăn sau đại dịch Covid-19 phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thi đua nâng cao năng suất lao động, chất lượng chuyên môn hoàn thành các chri tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh thị xã năm 2022…

Dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng 01 Cờ thi đua và 10 Bằng khen cho 03 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi” và hoạt động công đoàn năm 2021; LĐLĐ thị xã tặng giấy khen cho 05 tập thể “CĐCS  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, 12 cá nhân “Đoàn viên công đoàn xuất sắc” và 03 cá nhân nữ đoàn viên “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”.