Thị xã Sông Cầu - tỉnh Phú Yên
Triển khai công tác tuyên truyền, vận động thành lập tổ chức cộng đồng NTTS gắn với sắp xếp, giao mặt nước trong NTTS lồng, bè

Chuyên mục: Thông báo kết luận hội nghị | Đăng ngày: 15/03/2021

Ngày 12/3/2021, Ủy ban MTTQVN thị xã Sông Cầu phối hợp UBND thị xã tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyên truyền, vận động thành lập tổ chức cộng đồng NTTS gắn với sắp xếp, giao mặt nước trong NTTS lồng, bè và thực hiện NTTS theo Luật thủy sản năm 2017 trên địa bàn thị xã.
 


 

Tham dự hội nghị có đồng chí Lâm Duy Dũng – Phó Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Lê Minh Thơ – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị xã, các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ các xã, phường, các cá nhân tiêu biểu điển hình trong công tác tham gia sắp xếp lồng, bè NTTS.
 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Phòng Kinh tế thị xã báo cáo tình hình NTTS trên địa bàn thị xã tính đến ngày 31/1/2021 và định hướng, giải pháp NTTS trên địa bàn thị xã.
 


 

Đồng chí Nguyễn Thái Hải Anh - Phó Trưởng phòng Kinh tế báo cáo tình hình NTTS
 

Năm 2020, ngành NTTS trên địa bàn thị xã phát triển mạnh, là ngành kinh tế mũi nhọn của thị xã, trong đó tôm hùm vẫn là vật nuôi chủ lực. Trong năm, tổng diện tích mặt nước được quy hoạch để NTTS là 1.000 ha, trong đó vịnh Xuân Đài có 747 ha và đầm Cù Mông là 253 ha. Tính đến thời điểm hiện nay, số lượng lồng, bè nuôi tôm hùm trên địa bàn thị xã là 60.000 lồng, 6.000 lồng ươm tôm hùm giống và 2.600 lồng nuôi cá biển.
 

Công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực NTTS lồng, bè trên địa bàn thị xã cũng đạt được nhiều kết quả quan trọng. 100% vùng nuôi trọng điểm của thị xã đã được phê duyệt phương án sắp xếp, giao mặt nước để NTTS lồng, bè; công nhận 61 tổ chức cộng đồng NTTS, đạt tỷ lệ 42%; phê duyệt giao mặt nước cho 04 Tổ chức cộng đồng NTTS. Bên cạnh đó, kịp thời thông báo kết quả quan trắc môi trường và hướng dẫn NTTS theo kết quả quan trắc môi trường của các cơ quan chuyên môn đến người NTTS; vận động, tuyên truyền, tập huấn để người NTTS thực hiện quy định của nhà nước về NTTS, bảo vệ môi trường.
 


 

Đại biểu tham dự Hội nghị
 

Thời gian đến, thị xã Sông Cầu tiếp tục phát triển kinh tế thủy sản bền vững, trong đó phát triển NTTS bền vững gắn với phát triển du lịch; chuyển NTTS từ phương thức truyền thống, quảng canh sang thâm canh, siêu thâm canh, ứng dụng công nghệ cao phát triển NTTS xa bờ. Thành lập các tổ chức NTTS gắn với sắp xếp, giao mặt nước; hoàn thành công tác sắp xếp lồng, bè NTTS; hoàn thành Đề án tổng thể NTTS, bao gồm các phương án chi tiết NTTS vịnh Xuân Đài, đầm Cù Mông, NTTS vùng biển hở, vùng NTTS ứng dụng công nghệ cao Long Thạnh – Xuân Lộc.
 

Đồng thời, khuyến khích phát triển các hình thức liên kết trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm, nhất là đối với nghề nuôi tôm hùm thương phẩm; thành lập “Hiệp hội tôm hùm” nhằm liên kết giữa đại diện người nuôi và các doanh nghiệp thu mua, tiêu thụ sản phẩm tôm hùm để tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, hướng đến việc đăng ký thương hiệu tôm hùm của thị xã Sông Cầu và tỉnh Phú Yên trên thị trường trong nước và xuất khẩu.

                                                                                      THÁI THỤY


Các tin cùng chuyên mục:

Số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của tổ chức, cá nhân

Chủ tịch UBND thị xã 0973.882.527
Trưởng phòng Nội vụ 0986.822.977
Điện thoại bàn 02573.699.799
Thanh tra Sở Nội vụ 02573842733
Phòng CCHC Sở Nội vụ 02573842954

Thông tin công chức hướng dẫn thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 4 thủ tục cung cấp thông tin quy hoạch và cấp giấy phép xây dựng

Họ và tên Dương Tấn Hoàng
Điện thoại di động 0906543839
Mẫu hồ sơ cấp GPXD Tải về
  • Quy trình “6 bước” hướng dẫn cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp NK 2021 - 2026
  • Hướng dẫn sử dụng Cổng Dịch vụ công Phú Yên
  • Thị xã Sông Cầu - đô thị loại III, trực thuộc tỉnh Phú Yên
  • Duyên dáng Xuân Đài lần thứ III -2019 (TX Sông Cầu)
  • Khai mạc Lễ Hội Vịnh Xuân Đài lần thứ II - TX Sông Cầu

Thống kê truy cập