Xã Xuân Lộc thực hiện đạt 14/17 tiêu chuẩn thành lập phường

Chuyên mục: Thông báo kết luận hội nghị | Đăng ngày: 06/05/2022

Sáng ngày 27/4/2022, Ban thường vụ Thị ủy Sông Cầu vừa có buổi làm việc với Đảng ủy xã Xuân Lộc về các nội dung để xây dựng xã Xuân Lộc thành phường.

Hội trường Hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, qua đối chiếu 17 tiêu chuẩn chi tiết của 4 tiêu chí được quy định tại Nghị Quyết 1211/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính và Phụ lục 2 của Nghị quyết 1210/2016 về phân loại đô thị của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, xã Xuân Lộc thực hiện đạt 14/17 tiêu chuẩn thành lập phường. Ba tiêu chuẩn chưa đạt gồm: đất cây xanh sử dụng công cộng, tỷ lệ đường phố được chiếu sáng, tỷ lệ chất thải rắn sinh hoạt được thu gom. Hiện xã Xuân Lộc đang từng bước hoàn thiện để đạt các tiêu chí của phường trực thuộc thành phố theo hướng duy trì các tiêu chí đã đạt, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt ở mức thấp và phấn đấu hoàn thành các tiêu chí chưa đạt vào năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, lãnh đạo thị xã Sông Cầu yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền xã Xuân Lộc thường xuyên quan tâm, tập trung cho việc lãnh đạo, chỉ đạo, phát triển kết cấu hạ tầng đô thị, để xã hoàn thành các tiêu chuẩn xã thành lập phường, hướng đến thị xã Sông Cầu trở thành thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2025. Trong đó, tập trung đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, chuẩn bị tốt các dự án để tranh thủ nguồn vốn đồng thời tập trung các công trình trọng điểm, không dàn trải; tập trung phối hợp trong công tác đầu tư xây dựng các khu đô thị mới, khu dân cư. Bên cạnh đó, thực hiện triển khai xã hội hóa chỉnh trang đô thị, tập trung mở rộng mạng lưới giao thông, chỉnh trang bộ mặt trung tâm xã theo hướng đảm bảo các tiêu chí đô thị loại III hướng đến đô thị loại II; tăng cường công tác quản lý nhà nước về quy hoạch; rà soát lại các quy hoạch ngành đã được phê duyệt, đánh giá kết quả thực hiện để điều chỉnh bổ sung các nội dung quy hoạch đáp ứng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh...

Trước đó, Ban thường vụ Thị ủy Sông Cầu cũng đã làm việc với Đảng ủy các xã Xuân Thịnh, Xuân Phương, Xuân Cảnh, Xuân Hải về các nội dung để xây dựng xã thành phường theo kế hoạch số 65 – KH/TU ngày 25/2/2022, hướng đến thị xã Sông Cầu trở thành thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2025.