Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH TX Sông Cầu sơ kết công tác quý I năm 2021

Chuyên mục: Tin khác | Đăng ngày: 12/04/2021

Ban đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH TX Sông Cầu vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2021. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lâm Duy Dũng, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH TX Sông Cầu; các đồng chí là thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thị xã.

Ban đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH TX Sông Cầu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I,
triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2021.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong quý I,  ngân hàng chính sách xã hội thị xã đã cho vay 28.023 triệu đồng với 620 lượt hộ vay, tổng doanh số thu nợ 18.007 triệu đồng, nâng tổng dư nợ đạt 372.487/387.526 triệu đồng, đạt 96,1% kế hoạch với 9.697 hộ còn dư nợ, so với đầu năm tăng 9.961 triệu đồng, tốc độ tăng 2,75%, trong đó nguồn vốn cho vay 03 chương trình (hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo) tăng 981 triệu đồng, nguồn vốn cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tăng 1.066 triệu đồng, nguồn vốn cho vay sản xuất kinh doanh vùng khó khăn tăng 1.340 triệu đồng, nguồn vốn cho vay tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm tăng 4.062 triệu đồng, nhà ở xã hội tăng 350 triệu đồng.… Từ nguồn vốn chính sách cho vay, nhân dân đã tổ chức sản xuất kinh doanh, tập trung đầu tư vào chăn nuôi, phát triển các loại cây trồng có năng suất và mang lại hiệu quả cao, góp phần cùng địa phương thực hiện các mục tiêu trong công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết nhu cầu việc làm, phát triển sản xuất, cải thiện môi trường và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn thị xã.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Lâm Duy Dũng, Phó Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao kết quả hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã trong quý I năm 2021. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu trong quý II, Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thị xã đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở nhằm bảo đảm nguồn vốn cho vay đúng đối tượng và phát huy hiệu quả. Đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng ưu đãi để nhân dân, mọi tầng lớp xã hội được tiếp cận và thực hiện.