Thị xã Sông Cầu - tỉnh Phú Yên
Cảnh báo diễn biến môi trường và những biện pháp xử lý

Chuyên mục: Tin khác | Đăng ngày: 29/03/2019

Chiều ngày 27/3/2019, tại các vùng mặt nước nuôi trồng thủy sản vịnh Xuân Đài (Xuân Phương, Xuân Yên) màu nước có màu đỏ trên diện rộng... gây ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe của thủy sản nuôi, đặc biệt là tôm hùm nuôi lồng.


 

Ảnh: Nuôi trồng thủy sản trên Vịnh Xuân Đài
 

Hiện nay thời tiết nắng nóng, xen kẽ những cơn mưa dông gây biến động lớn môi trường nước (nhất là ôxy hòa tan rất thấp), làm tăng các yếu tố dinh dưỡng (ammonia, nitrite và COD) tại các vùng mặt nước nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thị xã.

Để ngăn ngừa tình hình tôm hùm, thủy sản nuôi lồng bè chết, Phòng Kinh tế đề nghị UBND các xã, phường thực hiện nghiêm túc nội dung công văn số 122/PKT ngày 25/3/2019 của phòng Kinh tế về cảnh báo diễn biến môi trường và những giải pháp xử lý trong nuôi trồng thủy sản. Sử dụng loa tay để phát nhanh thông tin môi trường diễn biến xấu này đến người dân nuôi trồng thủy sản để kịp thời ứng phó.

Bên cạnh đó, Phòng Kinh tế thị xã cũng khuyến cáo đến người nuôi trồng thủy sản lồng, bè thường xuyên lặn, kiểm tra tình hình tôm hùm trong lồng. Ganh lồng lên cao cách đáy trên 2m để tránh tôm hùm nuôi bị thiếu oxi đáy. Xuất bán ngay tôm hùm đủ kích cỡ thương phẩm, tránh thiệt hại cho người nuôi.

MỸ CHUNG


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh của tổ chức, cá nhân gửi Chủ tịch UBND thị xã

Điện thoại di động 0973.02.01.00
Điện thoại bàn 02573.699.799
  • Hướng dẫn sử dụng Cổng Dịch vụ công Phú Yên
  • Thị xã Sông Cầu - đô thị loại III, trực thuộc tỉnh Phú Yên
  • Duyên dáng Xuân Đài lần thứ III -2019 (TX Sông Cầu)
  • Khai mạc Lễ Hội Vịnh Xuân Đài lần thứ II - TX Sông Cầu
  • Hướng dẫn tra cứu hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công

Thống kê truy cập