Thị xã Sông Cầu - tỉnh Phú Yên
Cho vay ưu đãi đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị học trực tuyến

Chuyên mục: Tin khác | Đăng ngày: 04/05/2022

UBND TX Sông Cầu vừa có văn bản yêu cầu Ủy ban MTTQVN và các hội, đoàn thể thị xã, các cơ quan đơn vị liên quan, UBND các xã, phường và các trường THPT, THCS-THPT trên địa bàn thị xã triển khai thực hiện Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến. 

Người dân nhận vốn chương trình cho học sinh, sinh viên khó khăn vay vốn mua máy tính,
thiết bị học tập trực tuyến vào chiều 29/4

Để triển khai chương trình cho vay ưu đãi tín dụng chính sách kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng; UBND thị xã giao Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã chủ trì, phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND các xã, phường hướng dẫn các hộ gia đình có học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường không có máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến là thành viên của hộ gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác nhận kịp thời danh sách hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình theo quy định tại Quyết định số 24/2021/QĐ-TTg ngày 16/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 (có bố, mẹ hoặc bố mẹ chết do Covid-19) để đảm bảo cho vay kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng theo Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ. 

Các cơ quan, đơn vị có liên quan, UBND các xã, phường và các trường THPT, THCS-THPT trên địa bàn thị xã theo chức năng nhiệm vụ được giao tổ chức triển khai thực hiện kịp thời chính sách cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách.

 

* Ngày 29/4/2022, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã đã tổ chức giải ngân những món vay đầu tiên của chương trình cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

Theo đó, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã giải ngân cho 3 trường hợp vay chương trình cho học sinh, sinh viên khó khăn vay vốn mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến với số tiền 30 triệu đồng, mức vay vốn tối đa của chương trình là 10 triệu đồng/học sinh, sinh viên trong thời gian không quá 36 tháng; lãi suất cho vay 1,2%/năm.

Là một trong ba trường hợp được giải ngân trong đợt này, bà Lê Thị Thanh Mụi (trú khu phố Chánh Bắc, phường Xuân Thành) cho biết: Khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, con tôi phải học trực tuyến ở nhà. Hoàn cảnh gia đình gặp khó, nên tôi không đủ tiền mua điện thoại thông minh hay máy tính cho con học. Mỗi lần học, con phải học ké với bạn bè, rất bất tiện. Sau khi đọc báo, biết được thông tin NHCSXH cho vay vốn để HSSV khó khăn mua máy tính, tôi và gia đình rất mừng. Chúng tôi liên hệ nhà trường và UBND phường để hỏi thăm thủ tục vay vốn và được hướng dẫn tận tình.

Ông Nguyễn Tấn Hải, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Sông Cầu cho biết:  Quyết định 09/2022 của Thủ tướng Chính phủ được ban hành rất kịp thời, góp phần tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trang bị được máy tính, điện thoại thông minh để học tập. Đây là chính sách rất nhân văn, rất ý nghĩa trong bối cảnh dịch COVID-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn; đồng thời tạo cơ hội học tập bình đẳng cho học sinh, sinh viên khó khăn trong thời đại công nghệ số như hiện nay.

MỸ CHUNG

 

 


Các tin cùng chuyên mục:

Số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của tổ chức, cá nhân

Chủ tịch UBND thị xã 0973.882.527
Trưởng phòng Nội vụ 0986.822.977
Điện thoại bàn 02573.699.799
Thanh tra Sở Nội vụ 02573842733
Phòng CCHC Sở Nội vụ 02573842954

Thông tin công chức hướng dẫn thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 4 thủ tục cung cấp thông tin quy hoạch và cấp giấy phép xây dựng

Họ và tên Dương Tấn Hoàng
Điện thoại di động 0906543839
Mẫu hồ sơ cấp GPXD Tải về
  • Đưa công dân về các khu cách ly cộng đồng xã, phường tại thị xã Sông Cầu
  • Cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến
  • Giới thiệu Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Đăng ký tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến
  • Quy trình “6 bước” hướng dẫn cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp NK 2021 - 2026

Thống kê truy cập