Thị xã Sông Cầu - tỉnh Phú Yên
Cứu sống sản phụ sốc mất máu do mang thai ngoài tử cung bị vỡ

Chuyên mục: Tin khác | Đăng ngày: 02/02/2021

Bác sĩ Trần Văn Thọ, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế thị xã Sông Cầu  cho biết: Trung tâm Y tế thị xã Sông Cầu vừa cấp cứu và cứu sống một bệnh nhân sốc mất máu do mang thai ngoài tử cung bị vỡ. Đây là bệnh lý diễn biến nhanh, rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được chẩn đoán và xử lý kịp thời.
 


 

Các y, bác sỹ và tình nguyện viên tham gia hiến máu cứu người
 

Trước đó, khoảng 23 giờ 30 phút, ngày 29/1/2021, Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản Trung tâm Y tế thị xã Sông Cầu tiếp nhận bệnh nhân Lê Thị V. (31 tuổi, trú tại thôn Hòa Phú, xã Xuân Cảnh) vào cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội, ra máu âm đạo, mạch nhanh 130 lần/phút, huyết áp tụt kẹp 60/40 mmHg, ý thức lơ mơ.
 

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán sốc mất máu do mang thai ngoài tử cung bị vỡ. Ngay sau đó, bệnh nhân đã được chuyển phẫu thuật cấp cứu đồng thời được hồi sức tích cực. Do có biểu hiện thiếu máu nặng, Trung tâm Y tế thị xã đã huy động người nhà bệnh nhân cho máu song không đáp ứng đủ, yêu cầu cần gấp một lượng máu để truyền cấp cứu. Trước tình hình đó với tinh thần tương thân tương ái, tất cả vì người bệnh, các y, bác sĩ Trung tâm Y tế TX Sông Cầu và Hội Chữ Thập đỏ thị xã đã huy động các tình nguyện viên hiến 05 đơn vị máu cấp cứu kịp thời cho người bệnh. Sau gần 60 phút nỗ lực mổ cấp cứu, kíp mổ Trung tâm Y tế thị xã đã cấp cứu thành công và cứu sống bệnh nhân.
 

Hiện sức khỏe người bệnh phục hồi tốt, dự kiến sẽ cho xuất viện 3 ngày tới. 

MỸ CHUNG

 

 


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh của tổ chức, cá nhân gửi Chủ tịch UBND thị xã

Điện thoại di động 0973.02.01.00
Điện thoại bàn 02573.699.799
  • Hướng dẫn sử dụng Cổng Dịch vụ công Phú Yên
  • Thị xã Sông Cầu - đô thị loại III, trực thuộc tỉnh Phú Yên
  • Duyên dáng Xuân Đài lần thứ III -2019 (TX Sông Cầu)
  • Khai mạc Lễ Hội Vịnh Xuân Đài lần thứ II - TX Sông Cầu
  • Hướng dẫn tra cứu hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công

Thống kê truy cập