Thị xã Sông Cầu - tỉnh Phú Yên
Giải ngân 3.230 triệu đồng hỗ trợ HSSV mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến theo Nghị quyết 11/NQ-CP

Chuyên mục: Tin khác | Đăng ngày: 21/06/2022

Từ ngày 29/4/2022, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) thị xã Sông Cầu đã chính thức giải ngân món vay đầu tiên của chương trình cho vay đối với học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến theo Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Theo báo cáo của NHCSXH thị xã, tính đến ngày 20/6/2022 Phòng giao dịch đã giải ngân 3.230 triệu đồng cho 263 lượt hộ vay vốn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến. Hiện nay, UBND thị xã tiếp tục chỉ đạo các hội đoàn thể, các nhà trường và Phòng giao dịch NHCSXH thị xã tuyên truyền, hướng dẫn, triển khai cho các đối tượng thụ hưởng vay vốn theo quy định. Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kịp thời chính sách cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn vay vốn để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến.

Ông Nguyễn Khắc Điệp (thôn Bình Tây, xã Xuân Lâm), một trong những hộ được vay vốn mua máy tính cho con để phục vụ việc học tập trực tuyến. Ông Điệp tâm sự “Gia đình cháu lớn học Đại học, cháu thứ hai học lớp 11, ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cuộc sống gia đình bấp bênh, việc học tập của các cháu gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi đó, cả 2 cháu cùng lúc phải học trực tuyến, một cháu sử dụng điện thoại của tôi để tham gia lớp học, còn một cháu phải mượn của người khác để học. Nhờ chương trình vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến. Gia đình tôi đúng đối tượng vay vốn nên Tôi đã đăng ký vay và mua máy tính cho các con học”.  

Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Sông Cầu giải ngân cho HSSV vay vốn mua máy tính,
thiết bị phục vụ học tập trong ngày Giao dịch xã.

Để công tác Giải ngân chương trình vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến  thực hiện tốt hơn nữa, UBND thị xã Sông Cầu đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan, Hội đoàn thể thị xã và UBND các xã phường phối họp với Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Sông Cầu tuyên truyền rộng rãi, phổ biến kịp thời, công khai chủ trương chính sách theo quy định./.

MỸ CHUNG


Các tin cùng chuyên mục:

Số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của tổ chức, cá nhân

Chủ tịch UBND thị xã 0973.882.527
Trưởng phòng Nội vụ 0986.822.977
Điện thoại bàn 02573.699.799
Thanh tra Sở Nội vụ 02573842733
Phòng CCHC Sở Nội vụ 02573842954

Thông tin công chức hướng dẫn thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 4 thủ tục cung cấp thông tin quy hoạch và cấp giấy phép xây dựng

Họ và tên Dương Tấn Hoàng
Điện thoại di động 0906543839
Mẫu hồ sơ cấp GPXD Tải về
  • Đưa công dân về các khu cách ly cộng đồng xã, phường tại thị xã Sông Cầu
  • Cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến
  • Giới thiệu Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Đăng ký tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến
  • Quy trình “6 bước” hướng dẫn cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp NK 2021 - 2026

Thống kê truy cập