Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Chuyên mục: Tin khác | Đăng ngày: 19/02/2019

Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019,  Phòng GĐ-ĐT thị xã Sông Cầu yêu cầu các trường học trên địa bàn tổ chức quán triệt, phổ biến đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh toàn ngành về ý nghĩa, nội dung và hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Bác Hồ với tết trồng cây

Tăng cường công tác phối hợp phòng chống việc chặt phá rừng, khai thác lâm hải sản trái pháp luật. Tập trung giáo dục học sinh ý thức, trách nhiệm bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường và phòng, chống cháy rừng để đảm bảo phong trào trồng cây, gây rừng phát triển, góp phần gìn giữ cảnh quan trường học và môi trường sinh thái bền vững.

Bên cạnh đó, các trường học hưởng ứng và tham gia “Tết trồng cây” do địa phương phát động; đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức “Tết trồng cây” tại đơn vị đảm bảo thiết thực, hiệu quả, gắn với phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” tạo cảnh quan sư phạm Xanh - Sạch - Đẹp, gắn với các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Ngoài ra, tổ chức cho học sinh tham gia chăm sóc vườn trường, trồng cây xanh tại trường, xác định địa điểm trồng cây, chọn loại cây trồng phù hợp với điều kiện sinh thái, đất đai và không gian của từng trường học, sau khi tổ chức trồng cây phải có kế hoạch bảo vệ và chăm sóc để cây trồng đạt tỷ lệ sống cao, tránh phô trương hình thức gây lãng phí, không hiệu quả.

Hoạt động Tết trồng cây hằng năm đã trở thành truyền thống tốt đẹp được toàn dân gìn giữ qua nhiều thế hệ. Trồng cây không những để phát triển kinh tế mà còn bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu trong tình hình khí hậu diễn biến thất thường, khó lường trước.