Thị xã Sông Cầu chính thức nhận quyết định công nhận là đô thị loại III, trực thuộc tỉnh Phú Yên

Chuyên mục: Tin khác | Đăng ngày: 06/03/2019

Ngày 4/3, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã ký quyết định số 134/QĐ – BXD về việc công nhận thị xã Sông Cầu là đô thị loại III trực thuộc tỉnh Phú Yên.

Thị xã Sông Cầu

Trước đó, vào ngày 22/2, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị thẩm định Đề án đề nghị công nhận thị xã Sông Cầu là đô thị loại III, trực thuộc tỉnh Phú Yên. Hội đồng thẩm định đã thông nhất xác định việc nâng cấp thị xã Sông Cầu lên đô thị loại III là phù hợp với thực tế phát triển hiện nay của thị xã Sông Cầu; phản ánh đúng tầm của quá trình phát triển và vai trò của thị xã. Hội đồng thẩm định đã nhất trí thông qua Đề án đề nghị công nhận thị xã Sông Cầu, trực thuộc tỉnh Phú Yên đạt tiêu chuẩn đô thị loại III với số điểm là 84,8 điểm.

Sau 10 năm được công nhận là đô thị loại IV và sau 09 năm trở thành thị xã theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ, thị xã Sông Cầu luôn khẳng định xứng đáng là đô thị trung tâm phía Bắc của tỉnh Phú Yên, là một trong những động lực chủ đạo góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội và đô thị hoá của tỉnh...

Trong những năm tới, thị xã Sông Cầu sẽ tập trung mọi nguồn lực triển khai, thực hiện chương trình phát triển đô thị nhằm khắc phục các tiêu chí còn yếu, còn thiếu để phát triển một cách bền vững, trở thành TP Sông Cầu trong tương lai, xứng đáng với vai trò, vị thế của Sông Cầu trong tỉnh Phú Yên nói riêng, cũng như trong vùng duyên hải Nam Trung bộ nói chung.