Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9

Chuyên mục: Tin khác | Đăng ngày: 19/08/2020

UBND TX Sông Cầu vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2020) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020).

Theo kế hoạch, trong dịp kỷ niệm, thị xã Sông Cầu sẽ tổ chức lễ viếng, đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm Nghĩa trang liệt sĩ, Nhà bia ghi tên liệt sĩ vào ngày 01/9/2020. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền dịp kỷ niệm, tập trung tuyên truyền về bối cảnh, diễn biến, nguyên nhân thắng lợi và bài học kinh nghiệm của Cách mạng Tháng Tám năm 1945; khẳng định tầm vóc thời đại, ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Tháng Tám và sự ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam); sự vận dụng sáng tạo những bài học kinh nghiệm của Cách mạng tháng Tám trong sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước, nhất là trong sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế. Tuyên truyền những thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, cũng như trong xây dựng, bảo vệ, phát triển quê hương, đất nước và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả; khẳng định công lao, cổng hiển to lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta và sự giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế trong 15 năm qua. Bên cạnh đó, tuyên truyền, nêu bật những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trong gần 35 năm đổi mới đất nước, trong đó nhấn mạnh và khẳng định “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay”; làm rõ thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen của đất nước cũng như yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, nhất là về phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, về bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia...; đấu tranh, phản bác những thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận giá trị, ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám, vai trò lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phản ánh kịp thời không khí vui tươi, phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh; các phong trào thi đua yêu nước chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thị xã Sông Cầu lần thứ XII, chào mừng đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Các hoạt động thông tin, tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2020) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020) thực hiện từ ngày 17/8 đến ngày 5/9/2020.