Xã Xuân Bình thực hiện đạt 11/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao

Chuyên mục: Tin khác | Đăng ngày: 19/09/2022

Theo báo cáo của UBND TX Sông Cầu, thực hiện các tiêu chí Xã nông thôn mới nâng cao, xã Xuân Bình đã thực hiện đạt 11/19 tiêu chí, gồm: Tiêu chí Giao thông; tiêu chí Thủy lợi và phòng, chống thiên tai; tiêu chí Điện; tiêu chí Giáo dục; tiêu chí Văn hóa; tiêu chí Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; tiêu chí Nhà ở dân cư; tiêu chí Thu nhập, tiêu chí Hành chính công; tiêu chí Tiếp cận pháp luật và tiêu chí Môi trường.

Xã Xuân Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Các tiêu chí chưa đạt có 07/19 tiêu chí, gồm: Tiêu chí Quy hoạch; tiêu chí Thông tin và truyền thông; tiêu chí Lao động; tiêu chí Tổ chức sản xuất và phát triển nông thôn; tiêu chí Y tế; tiêu chí Chất lượng môi trường sống và tiêu chí Quốc phòng và An ninh. Riêng tiêu chí số 11 về Nghèo đa chiều đang chờ hướng dẫn (Bộ Lao động TB-XH chưa công bố mức cụ thể theo vùng).

Thời gian tới, Đảng uỷ, UBND xã Xuân Bình tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao; xây dựng kế hoạch cụ thể cho hàng tháng. Các cơ quan phụ trách các tiêu chí khẩn trương hướng dẫn, hỗ trợ các địa phương rà soát, đánh giá lại thực trạng từng tiêu chí để có giải pháp thực hiện hiệu quả, nhằm đạt chuẩn theo quy định. Đồng thời, hướng dẫn các địa phương xây dựng, hoàn chỉnh hồ sơ minh chứng đối với các tiêu chí đã có hướng dẫn của các Bộ ngành.