Xã Xuân Lâm thực hiện đạt 10/19 tiêu chí nông thôn mới

Chuyên mục: Tin khác | Đăng ngày: 14/09/2022

Theo báo cáo của UBND TX Sông Cầu, thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, xã Xuân Lâm đã thực hiện đạt 10/19 tiêu chí, gồm: Tiêu chí Thuỷ lợi và phòng chống thiên tai; tiêu chí Điện; tiêu chí Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; tiêu chí nhà ở dân cư; tiêu chí Lao động; tiêu chí Giáo dục và Đào tạo; tiêu chí Y tế; tiêu chí Văn hoá; tiêu chí Môi trường và an toàn thực phẩm và tiêu chí Hệ thống chính trị và Tiếp cận pháp luật.

Hệ thống giao thông trên địa bàn xã Xuân Lâm được đầu tư khang trang

Các tiêu chí chưa đạt có 08/19 tiêu chí, gồm: Tiêu chí Quy hoạch; tiêu chí Giao thông;  tiêu chí Trường học; tiêu chí Cơ sở vật chất văn hoá; tiêu chí Thông tin và Truyền thông; tiêu chí Thu nhập; tiêu chí Tổ chức sản xuất & phát triển kinh tế nông thôn và tiêu chí Quốc phòng và an ninh. Riêng tiêu chí số 11 về Nghèo đa chiều đang chờ hướng dẫn (Bộ Lao động TB-XH chưa công bố mức cụ thể theo vùng).

Thời gian tới, Đảng uỷ, UBND xã Xuân Lâm tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới; xây dựng kế hoạch cụ thể cho hàng tháng. Các cơ quan phụ trách các tiêu chí khẩn trương hướng dẫn, hỗ trợ các địa phương rà soát, đánh giá lại thực trạng từng tiêu chí để có giải pháp thực hiện hiệu quả, nhằm đạt chuẩn theo quy định. Đồng thời, hướng dẫn các địa phương xây dựng, hoàn chỉnh hồ sơ minh chứng đối với các tiêu chí đã có hướng dẫn của các Bộ ngành.