Bàn giao 03 nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo xã Xuân Thọ 2

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 24/06/2022

Ngày 19/6/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Thọ 2  tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà Đại Đoàn kết cho 03 hộ nghèo tại xã Xuân Thọ 2.

Dự buổi bàn giao có các đồng chí: Đặng Hồng Giang – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã;  Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác mặt trận.

03 hộ gia đình có nhà Đại Đoàn kết được bàn giao trong đợt này gồm hộ gia đình các ông/bà Phan Thị Bé, Huỳnh Minh Tâm và Đào Thanh Sứ (xã Xuân Thọ 2). Đây đều là những gia đình thuộc hộ nghèo của thị xã. Nhà ở đã xuống cấp trầm trọng không đảm bảo an toàn. Việc sinh hoạt hàng ngày gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt mỗi khi có mưa bão, thời tiết thất thường. Các hộ đều có nhu cầu muốn xây dựng lại ngôi nhà để ổn định cuộc sống.

Tại buổi bàn giao, đồng chí Đặng Hồng Giang – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho 03 hộ gia đình, mỗi hộ được hỗ trợ 40.000.000đ, phần còn lại do các hộ gia đình đối ứng đầu tư. UBND xã tặng mỗi gia đình 1 suất quà trị giá 200.000 đồng.

Các gia đình rất xúc động và cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp đã quan tâm, chăm lo, động viên, chia sẻ, giúp gia đình vượt qua những khó khăn và hứa sẽ cố gắng lao động, sản xuất để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.