Thị xã Sông Cầu - tỉnh Phú Yên
Gặp mặt biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 28/07/2022

Ngày 26/7/2022, Thị ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN thị xã Sông Cầu long trọng tổ chức Gặp mặt biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn thị xã nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

 Dự Hội nghị có các đồng chí Đỗ Thái Phong – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Trần Kinh Danh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Phan Trần Vạn Huy –  Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Đặng Hồng Giang – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã; cùng dự có các đồng chí trong BTV Thị ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã; lãnh đạo các xã, phường; Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lực (thôn Chánh Nam, xã Xuân Thọ 1) đại diện cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống trên địa bàn thị xã; cán bộ lão thành cách mạng, các thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu.

Lãnh đạo thị xã tặng hoa cho Bà Mẹ Việt Nam anh hùng

Thay mặt Thị ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN thị xã, đồng chí Võ Ngọc Thạch – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu đọc diễn văn kỷ niệm, trong đó nhấn mạnh: Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, trên địa bàn thị xã Sông Cầu có 5.144 người có công với cách mạng, trong đó có 1.059 liệt sĩ, có 02 Liệt sĩ được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, 460 thương binh, bệnh binh, 154 Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Đồng chí Võ Ngọc Thạch – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã đọc diễn văn kỷ niệm

Trong những năm qua, cùng với việc thực hiện các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" đối với người có công cách mạng trên địa bàn thị xã Sông Cầu đã trở thành hoạt động thường xuyên và sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Các cấp ủy đảng và chính quyền đã cùng với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhiều đơn vị, cá nhân đã tự nguyện vận động, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, tặng nhà tình nghĩa, xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Đi tìm đồng đội”, “Xã, phường làm tốt công tác chăm sóc người có công” ..., đã mang lại hiệu quả to lớn, thiết thực. Đến nay 06 Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống trên địa bàn thị xã đã được các cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng, chăm sóc suốt đời. Huy động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” hàng năm từ 500 đến 550 triệu đồng, kịp thời hỗ trợ cho thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công cách mạng gặp khó khăn và đầu tư xây dựng, chỉnh trang, tôn tạo các Nghĩa trang liệt sĩ, Nhà bia ghi tên liệt sĩ trên địa bàn thị xã. Đến nay 100% xã, phường đều có Nghĩa trang liệt sĩ; Nhà bia ghi tên liệt sĩ được xây dựng khang trang, phục vụ thăm viếng, tưởng niệm và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, cảm ơn những tình cảm, tấm lòng ủng hộ của các ngành, các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị và cá nhân đã tận tình thực hiện có hiệu quả thiết thực công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với nước. Đồng thời nêu rõ một số nhiệm vụ trong thời gian tới trong thực hiện công tác chính sách người có công, đền ơn đáp nghĩa: Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã và các xã, phường tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn nữa Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng và các chính sách ưu đãi khác về kinh tế - xã hội đối với người có công, đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục - đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm cho người có công và con em của họ; giúp đỡ thiết thực và có hiệu quả các gia đình chính sách về vật chất cũng như tinh thần. Đồng thời phải tiến hành rà soát để tiếp tục giải quyết dứt điểm không còn tồn đọng hồ sơ công nhận người có công. Tiếp tục phát động sâu rộng hơn nữa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, toàn dân chăm sóc người có công với nước. Cấp uỷ Đảng và chính quyền các cấp phải thường xuyên quan tâm chăm lo tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với nước và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đúng, đầy đủ, chu đáo các chính sách ưu đãi, không để xảy ra tiêu cực trong việc thực hiện các chính sách; tiếp tục làm tốt hơn công tác tu bổ, tôn tạo các nghĩa trang liệt sĩ, Nhà bia ghi tên liệt sĩ và công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, tạo điều kiện cho các gia đình người thân đến thăm viếng. Phải thường xuyên tuyên truyền nâng cao truyền thống yêu nước và đạo nghĩa “Uống nước nhớ nguồn” trong các tầng lớp nhân dân...

Dịp này, UBND thị xã Sông Cầu khen thưởng cho 05 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu, gương mẫu, có nhiều đóng góp cho công tác xã hội tại địa phương.

MỸ CHUNG


Các tin cùng chuyên mục:

Số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của tổ chức, cá nhân

Chủ tịch UBND thị xã 0973.882.527
Trưởng phòng Nội vụ 0986.822.977
Điện thoại bàn 02573.699.799
Thanh tra Sở Nội vụ 02573842733
Phòng CCHC Sở Nội vụ 02573842954

Thông tin công chức hướng dẫn thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 4 thủ tục cung cấp thông tin quy hoạch và cấp giấy phép xây dựng

Họ và tên Dương Tấn Hoàng
Điện thoại di động 0906543839
Mẫu hồ sơ cấp GPXD Tải về
  • Đưa công dân về các khu cách ly cộng đồng xã, phường tại thị xã Sông Cầu
  • Cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến
  • Giới thiệu Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Đăng ký tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến
  • Quy trình “6 bước” hướng dẫn cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp NK 2021 - 2026

Thống kê truy cập