Thị xã Sông Cầu - tỉnh Phú Yên
Học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid 19

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 05/05/2020

Ngày 4/5, tất cả các trường từ bậc Mầm non tới THPT trên địa bàn thị xã đều đón học sinh đi học trở lại sau sau ba tháng nghỉ vì ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.
 

Học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid 19

 

Để chuẩn bị cho học sinh đến trường sáng nay, bốn ngày nghỉ lễ, các trường tổ chức vệ sinh phòng, lớp học, khuôn viên trường, chuẩn bị xà phòng, dung dịch sát khuẩn, bố trí thêm các bồn rửa tay cho học sinh, giáo viên trường…. 

Tại Trường THPT Phan Đình Phùng, các em học sinh đến trường rất sớm. Thầy Lê Quang Việt, hiệu trưởng, cho biết: “Trước khi học sinh đi học lại, trường đã chuẩn bị cơ sở vật chất trang thiết bị y tế nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Hiện nay, mỗi lớp học đều được trang bị nước rửa tay sát khuẩn; lắp đặt thêm 4 lavabo dã chiến đặt ở xung quanh sân trường để đảm bảo công tác vệ sinh cho học sinh; trang bị máy đo thân nhiệt, khu vực cách li… Trong tuần học đầu tiên, trường đã bố trí giãn cách phòng học, giãn cách chỗ ngồi giữa các học sinh trong phòng học. Đối với khối lớp 12, bố trí học 2 buổi/ngày nhằm đảm bảo kiến thức cho học sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới” 

Tại hầu hết các trường, theo ghi nhận, học sinh vào trường được đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn ở gần cổng trường. Cho dù không thể đảm bảo khoảng cách 1m nhưng theo lãnh đạo các nhà trường, họ đã rất cố gắng với mục tiêu đảm bảo an toàn cho học sinh.  

Cô giáo Lê Thị Xinh, giáo viên Trường TH và THCS Cù Chính Lan cho biết: “Quá lâu rồi mới lại nhìn thấy những bóng áo đồng phục vào trường, cảm thấy nao nao. Dù phải giãn cách thì học sinh cũng trở lại trường thật rồi, tôi cảm thấy như nhịp sống đã bình thường trở lại”.

Ông Lê Minh Phú, Trưởng phòng GĐ-ĐT thị xã cho biết: “Theo đánh giá của nhiều trường, học sinh đi học khá đầy đủ, chấp hành nghiêm quy định đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng xà phòng, nước rửa tay khô trước khi vào lớp. Tuy nhiên, các trường gặp khó trong việc giữ khoảng cách tối thiểu một mét giữa các học sinh do thiếu giáo viên và phòng học. Phòng đã chỉ đạo các trường triển khai thực hiện “Bộ tiêu chí, đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid 19 trong trường học” do Bộ Giáo Dục và Đào tạo ban hành.”

Một số hình ảnh mà các trường tổ chức phòng chống dịch COVID-19 trong ngày đầu đi học trở lại:

MỸ CHUNG-THÁI THỤY

 

 


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh của tổ chức, cá nhân gửi Chủ tịch UBND thị xã

Điện thoại di động 0973.02.01.00
Điện thoại bàn 02573.699.799
  • Hướng dẫn sử dụng Cổng Dịch vụ công Phú Yên
  • Thị xã Sông Cầu - đô thị loại III, trực thuộc tỉnh Phú Yên
  • Duyên dáng Xuân Đài lần thứ III -2019 (TX Sông Cầu)
  • Khai mạc Lễ Hội Vịnh Xuân Đài lần thứ II - TX Sông Cầu
  • Hướng dẫn tra cứu hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công

Thống kê truy cập