Thị xã Sông Cầu - tỉnh Phú Yên
Kỷ niệm 60 năm phong trào “nghìn việc tốt”

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 20/03/2023

Hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Việt Nam (26/3/1931-26/3/2023), 60 năm ngày phát động phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 - 24/3/2023), ngày 13/3/2023 tại Trường Tiểu học Xuân Yên (TX Sông Cầu), Ban Thường vụ Thị Đoàn, Hội đồng Đội thị xã Sông Cầu tổ chức Chương trình kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”.

Tại chương trình, đại biểu và các học sinh đã ôn lại truyền thống 60 năm phong trào Nghìn việc tốt. Đây là một trong những phong trào có ý nghĩa thiết thực được triển khai sâu rộng, góp phần giáo dục toàn diện đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Tại TX Sông Cầu, bằng nhiều việc làm cụ thể, các liên đội trên địa bàn thị xã đã triển khai sôi nổi, duy trì hiệu quả các mô hình như “Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ”, “Ngôi nhà xanh”, “Thùng rác từ vật liệu tái chế”, “Nhà vệ sinh thân thiện”, “Lớp học xanh”… Từ những mô hình này, đã tạo môi trường rèn luyện để các đội viên, thiếu nhi thi đua học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội và tích cực làm việc tốt mỗi ngày; góp phần hình thành ý thức, thói quen cho các em học sinh; đồng thời cũng góp phần bảo vệ môi trường sống của các em.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Hà - Phó Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thị xã đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn thị xã tiếp tục quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức Đoàn, Đội trên địa bàn tổ chức và triển khai thực hiện phong trào “Nghìn việc tốt” nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các em đội viên, thiếu nhi tham gia rèn luyện, trưởng thành và phát triển toàn diện. Tổ chức Đoàn, Đội các cấp cần chủ động, linh hoạt trong tham mưu và tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả phong trào “Nghìn việc tốt” và nhân rộng các mô hình, khen thưởng và nêu gương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện phong trào. Đối với các em đội viên, thiếu nhi trên địa bàn thị xã phải không ngừng cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện, tham gia tốt công tác Đội và phong trào thiếu nhi, đặc biệt là thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Sông Cầu thi đua làm theo 5 Điều Bác Hồ dạy” thông qua các nội dung hoạt động “Nghìn việc tốt” phù hợp với năng lực và sở trường của bản thân, cùng lan tỏa thông điệp nhân văn và ý nghĩa của phong trào “Nghìn việc tốt” trong học tập và trong cuộc sống hàng ngày để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Dịp này, để kịp thời động viên, khích lệ, lan tỏa hành động tốt của các em đội viên, thiếu nhi trong triển khai thực hiện phong trào “Nghìn việc tốt” trên địa bàn thị xã, Hội đồng Đội thị xã tuyên dương, khen thưởng 05 gương học sinh điển hình, tiêu biểu trong thực hiện phong trào “Nghìn việc tốt” của Liên đội Trường Tiểu học Xuân Yên.

MỸ CHUNG

Hình ảnh tại chương trình


Các tin cùng chuyên mục:

Số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của tổ chức, cá nhân

Chủ tịch UBND thị xã 0973.882.527
Trưởng phòng Nội vụ 0986.822.977
Điện thoại bàn 02573.699.799
Thanh tra Sở Nội vụ 02573842733
Phòng CCHC Sở Nội vụ 02573842954

Thông tin công chức hướng dẫn thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 4 thủ tục cung cấp thông tin quy hoạch và cấp giấy phép xây dựng

Họ và tên Dương Tấn Hoàng
Điện thoại di động 0906543839
Mẫu hồ sơ cấp GPXD Tải về
  • Đưa công dân về các khu cách ly cộng đồng xã, phường tại thị xã Sông Cầu
  • Cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến
  • Giới thiệu Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Đăng ký tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến
  • Quy trình “6 bước” hướng dẫn cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp NK 2021 - 2026

Thống kê truy cập