Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Gần 1.000 thí sinh Sông Cầu bước vào ngày thi đầu tiên

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 07/07/2021

Hôm nay (7/7), cùng với cả tỉnh, gần 1.000 thí sinh TX Sông Cầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bước vào ngày thi đầu tiên với môn Ngữ văn và Toán.

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được UBND thị xã bố trí thí sinh dự thi theo 02 nhóm thi và chia thành 03 điểm thi tại các trường THPT Phan Chu Trinh (xã Xuân Bình), THPT Phan Đình Phùng (phường Xuân Phú) và trường THCS Nguyễn Hồng Sơn (phường Xuân Thành) với 46 phòng thi chính thức và 10 phòng thi dự phòng. Việc bố trí các nhóm thi liên trường và tăng số lượng phòng thi nhằm tạo điều kiện cho thí sinh đi lại thuận lợi và ngồi giãn cách để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình thi.

Trong ngày học quy chế (6/7), do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên tại 03 điểm thi đều tổ chức phân luồng và cử cán bộ hướng dẫn thí sinh, đo thân nhiệt, khử khuẩn ngay tại cổng trường cho tất cả cán bộ, giáo viên và thí sinh đến điểm thi. Những em được đo thân nhiệt xong thì vào ngay phòng thi, không tụ tập đông người, không gây mất an ninh trật tự xung quanh khu vực trường thi. Các thí sinh được cán bộ coi thi quán triệt kỹ những quy định cũng như trách nhiệm khi vào phòng thi để tránh tình trạng vi phạm quy chế thi. Giám thị lưu ý mỗi thí sinh tuyệt đối không để tài liệu, cặp, vở, sách, điện thoại, các loại thiết bị ghi âm, ghi hình truyền tại chỗ ngồi thi của mình.

Thầy Lê Thành Phương, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP Tuy Hòa), Trưởng điểm thi tại Trường THPT Phan Đình Phùng (TX Sông Cầu), cho biết: “Điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng có 452 thí sinh dự thi. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, không chỉ trong ngày học quy chế thi mà trong quá trình tổ chức thi, chúng tôi luôn lưu ý các cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở, đau họng… thì đề xuất thay thế người khác. Đối với thí sinh dự thi thì bố trí thi tại các phòng thi dự phòng của điểm thi để không ảnh hưởng tâm lý các thí sinh khác”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong thời điểm khá đặc biệt vì dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, ngành Giáo dục đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho cán bộ giáo viên, nhân viên và thí sinh dự thi.