Thị xã Sông Cầu - tỉnh Phú Yên
NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI THỊ XÃ SÔNG CẦU ĐỒNG HÀNH CÙNG “CẶP LÁ YÊU THƯƠNG”

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 07/08/2020

Chương trình “Cặp lá yêu thương” là hoạt động nhằm mục đích tiếp tục chắp cánh cho những ước mơ đến trường của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học trên cả nước thành hiện thực.
 


 

Đ/c Huỳnh Ngọc Ẩn Giám đốc PGD NHCSXH thị xã Sông Cầu
trao tiền hỗ trợ cho Em Nguyễn Văn Trí.

 

Với ước nguyện giúp những “chiếc lá chưa lành” là các em học sinh nghèo có cơ hội đến trường, hướng đến tương lai tốt đẹp hơn, đồng hành cùng Chương trình “Cặp lá yêu thương” do Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam thực hiện, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Sông Cầu nhận hỗ trợ một chiếc lá là em Nguyễn Văn Trí tại xã Xuân Thọ 2 với số tiền hàng tháng 500.000 đồng do tập thể cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Sông Cầu đóng góp.

Em Nguyễn Văn Trí tại xã Xuân Thọ 2 có hoàn cảnh rất khó khăn, cha mất vì bệnh nặng, mẹ bị bệnh tâm thần bỏ nhà đi mất tích... Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em luôn nỗ lực học tập. Nhiều năm liền, Trí đều đạt học sinh giỏi và giành giải cao trong các cuộc thi “Vở sạch chữ đẹp”. Em Trí ước mơ trở thành bác sĩ giỏi để có thể cứu chữa cho nhiều người nghèo.

Được biết, trên địa bàn thị xã Sông Cầu có 7 em được hỗ trợ từ chương trình “Cặp lá yêu thương”, tổng số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ tính đến ngày 05/8/2020 là 72,4 triệu đồng. Hàng tháng, cha mẹ hoặc người giám hộ của các em sẽ đến tại các điểm giao dịch xã của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Sông Cầu để nhận tiền.

Chương trình “Cặp lá yêu thương” là cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tiếp nối truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, lan tỏa tình yêu thương nhân ái trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình để xây dựng xã hội tốt đẹp, văn minh. Trong thời gian tới rất mong các nhà hảo tâm ủng hộ “Các chiếc lá chưa lành” để các em có thêm sự hỗ trợ, có thêm động lực cho những ước mơ đến trường.

MỸ CHUNG

 

 

 


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh của tổ chức, cá nhân gửi Chủ tịch UBND thị xã

Điện thoại di động 0973.02.01.00
Điện thoại bàn 02573.699.799
  • Hướng dẫn sử dụng Cổng Dịch vụ công Phú Yên
  • Thị xã Sông Cầu - đô thị loại III, trực thuộc tỉnh Phú Yên
  • Duyên dáng Xuân Đài lần thứ III -2019 (TX Sông Cầu)
  • Khai mạc Lễ Hội Vịnh Xuân Đài lần thứ II - TX Sông Cầu
  • Hướng dẫn tra cứu hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công

Thống kê truy cập