Nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng Công nhân năm 2022

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 04/05/2022

LĐ vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân (tháng 5) năm 2022, với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”.

LĐLĐ tỉnh tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân năm 2022
và kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886-1/5/2022).

Theo đó, Tháng Công nhân năm nay sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa để chăm lo tốt hơn đời sống của đoàn viên, CNVCLĐ. Các cấp công đoàn thị xã tiếp tục tổ chức các hoạt động đang phát huy hiệu quả, được đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ đón nhận, được cấp ủy đảng, chính quyền, người sử dụng lao động quan tâm, ủng hộ; chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa, các hoạt động Tháng Công nhân, về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam, về truyền thống, tinh thần bất diệt của Ngày Quốc tế Lao động 1/5, về phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Bên cạnh đó, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19; tiến hành thương lượng, đối thoại với người sử dụng lao động về việc làm, lương, thưởng, phúc lợi, điều kiện làm việc của người lao động; tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hoạt động văn nghệ, thể thao cho đoàn viên, công nhân lao động tại cơ sở phù hợp với các cấp độ phòng chống dịch Covid - 19. Đồng thời, đẩy mạnh các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, “CNVCLĐ nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19”; phát huy vai trò tiên phong, trách nhiệm của công nhân đối với doanh nghiệp và đất nước.

LĐLĐ thị xã yêu cầu triển khai các hoạt động Tháng Công nhân năm 2022 gắn với hoạt động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động; chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế lao động 1/5, Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5; đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid - 19.