Tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 10/06/2022

Trong thời gian gần đây, tình trạng đuối nước trên địa bàn tỉnh Phú Yên, nhất là tại Thành phố Tuy Hoà có chiều hướng gia tăng, xảy ra một số trường hợp thiệt mạng do đuối nước, trong đó có trẻ em, học sinh, gây tâm lý lo lắng, bất an trong cộng đồng.

Ảnh minh họa

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước trên địa bàn thị xã, Ban Thường vụ Thị ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể thị xã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ và giải pháp phòng, chống đuối nước cho người dân. Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh và của thị xã về tăng cường công tác phòng, chống đuối nước, nhất là phòng, chống đuối nước ở trẻ em, học sinh; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị và cá nhân về phòng, chống đuối nước. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, cảnh báo tai nạn đuối nước; chú trọng tuyên truyền, vận động gia đình thường xuyên quan tâm giáo dục, quản lý không để trẻ em tắm ao, hồ, sông, suối, biển ở những khu vực không an toàn, trong mùa mưa, bão.

Bên cạnh đó, tổ chức rà soát, kịp thời phát hiện những địa điểm, khu vực nguy hiểm, thường xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp cảnh báo nhằm chủ động phòng ngừa tai nạn đuối nước. Xây dựng nội quy, quy định; bố trí lực lượng, trang bị phương tiện phục vụ cứu hộ, cứu nạn tại các hồ bơi, bãi biển, bãi tắm du lịch...

Tăng cường vận động xã hội hóa các nguồn lực, cùng với bố trí nguồn ngân sách hợp lý để đầu tư xây dựng, bảo dưỡng cơ sở vật chất, xây dựng thiết chế về thể dục, thể thao trên địa bàn phục vụ nhu cầu của Nhân dân; quan tâm xây dựng các điểm vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh cho trẻ em, học sinh. Thường xuyên tổ chức các lớp dạy bơi và hướng dẫn kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em, học sinh, hướng tới phổ cập bơi an toàn cho học sinh, trẻ em.