Thị xã Sông Cầu - tỉnh Phú Yên
Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 10/03/2020

Để tăng cường phòng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, kiên quyết không để dịch bùng phát, lây lan trên diện rộng trong thời gian tới, UBND TX Sông Cầu vừa chỉ đạo các cơ quan, ban ngành và UBND các xã, phường trên địa bàn thị xã tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.
 


 

Theo đó, UBND thị xã yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã có liên quan và UBND các xã, phường tiếp tục tăng cường công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc tham gia các hoạt động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; phải tự giác, chủ động vệ sinh diệt bọ gậy tại gia đình mình, khi có dấu hiệu sốt cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị, không tự ý điều trị tại nhà.
 

Trung tâm Y tế thị xã phối hợp với UBND các xã, phường tiếp tục tổ chức chiến dịch tổng vệ sinh diệt bọ gậy định kỳ và đột xuất tại các vùng nguy cơ cao; tăng cường hơn nữa việc theo dõi, giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết tại cộng đồng; giám sát các ổ dịch cũ, các vùng có nguy cơ cao, kịp thời phát hiện, xử lý ổ dịch đúng theo quy định của Bộ Y tế, không để dịch sốt xuất huyết lây lan trên diện rộng…
 

Từ đầu năm đến nay, TX Sông Cầu đã ghi nhận 72 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, 02 ổ dịch ở thôn Hòa Hiệp  (xã Xuân Thịnh) và Vạn Phước (phường Xuân Thành), tăng 16 trường hợp và giảm 03 ổ dịch so với cùng kỳ năm 2019. Hiện tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thị xã đang diễn biến phức tạp.

MỸ CHUNG


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh của tổ chức, cá nhân gửi Chủ tịch UBND thị xã

Điện thoại di động 0973.02.01.00
Điện thoại bàn 02573.699.799
  • Hướng dẫn sử dụng Cổng Dịch vụ công Phú Yên
  • Thị xã Sông Cầu - đô thị loại III, trực thuộc tỉnh Phú Yên
  • Duyên dáng Xuân Đài lần thứ III -2019 (TX Sông Cầu)
  • Khai mạc Lễ Hội Vịnh Xuân Đài lần thứ II - TX Sông Cầu
  • Hướng dẫn tra cứu hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công

Thống kê truy cập