Thị xã Sông Cầu - tỉnh Phú Yên
Tổng kết công tác BHYT, đánh giá tình hình hoạt động đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2019

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 25/06/2020

Ngày 23/06, Bảo hiểm xã hội thị xã Sông Cầu tổ chức hội nghị tổng kết công tác BHYT, đánh giá tình hình hoạt động đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Phan Ngọc Luận – Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Trần Kinh Danh – Phó Bí thư thường trực Thị ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, phường; nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn thị xã.
 


 

Đ/c Lâm Duy Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - PCT UBND thị xã phát biểu tại Hội nghị
 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác BHYT , đánh giá tình hình hoạt động đại lý thu năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Trong năm 2019, công tác BHXH, BHYT trên địa bàn thị xã luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thị ủy, UBND thị xã. Thủ tục hành chính trong lĩnh vực BHXH, BHYT được cải cách sâu rộng theo hướng nhanh gọn và tiện lợi, công nghệ thông tin được ứng dụng rộng rãi trong công tác chuyên môn nghiệp vụ tạo được sự ủng hộ của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tính đến ngày 31/12/2019, chỉ tiêu bao phủ BHYT của thị xã đạt tỷ lệ 90% (tương ứng 93.558 người tham gia).
 


 

Đại biểu tham dự Hội nghị
 

Nhằm từng bước làm thay đổi nhận thức của người dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT; tính ưu việt và nhân văn sâu sắc cũng như quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia BHXH, BHYT hộ gia đình. Trong năm qua, cơ quan BHXH thị xã đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền có nội dung phong phú và đa dạng; tổ chức đào tạo bồi dưỡng kiến thức về chính sách BHXH, BHYT, tập huấn kỹ năng tuyên truyền cho nhân viên đại lý thu để mỗi nhân viên là một đầu mối trực tiếp làm công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn thị xã. Tính đến năm 2019 toàn thị xã có 74 đại lý thu và 100% đại lý thu được tham gia tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ và được cấp giấy chứng nhận.
 

Trao giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, BHXH tỉnh và UBND thị xã đã trao giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT toàn dân năm 2019.

                                                                                      THÁI THỤY


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh của tổ chức, cá nhân gửi Chủ tịch UBND thị xã

Điện thoại di động 0973.02.01.00
Điện thoại bàn 02573.699.799
  • Hướng dẫn sử dụng Cổng Dịch vụ công Phú Yên
  • Thị xã Sông Cầu - đô thị loại III, trực thuộc tỉnh Phú Yên
  • Duyên dáng Xuân Đài lần thứ III -2019 (TX Sông Cầu)
  • Khai mạc Lễ Hội Vịnh Xuân Đài lần thứ II - TX Sông Cầu
  • Hướng dẫn tra cứu hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công

Thống kê truy cập