Trung thu rộn ràng ở thị xã Sông Cầu

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 14/09/2022

Ngoài bánh kẹo, lồng đèn, chắc chắn Tết Trung thu không thể thiếu phần biểu diễn của các đoàn lân. Từ bao đời nay, múa lân là một phần không thể thiếu, là nét đẹp truyền thống mỗi dịp Trung thu.

Hình ảnh các em nhỏ xúm xít khi có các đoàn lân biểu diễn đã không còn xa lạ. Múa lân cũng có thể là một miền ký ức trẻ thơ đối với nhiều người. Các đoàn múa lân thường đi vào từng nhà, mang đến cho nhà đó sự may mắn, an khang thịnh vượng, chủ nhà thưởng tiền để tiếp đón. Trải qua bao năm tháng, hoạt động này luôn được duy trì và phát triển trở thành nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Tại thị xã Sông Cầu, theo thống kê có khoảng hơn 10 đội lân được thành lập, biểu diễn trong dịp Trung thu. Mùa Trung thu lại đến, những ngày này, các đoàn lân đã nỗ lực hết mình để mang đến tiếng cười, sự thích thú cho trẻ nhỏ và mang đến sự may mắn cho mọi người, mọi nhà.