image banner

CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG THỊ XÃ SÔNG CẦU "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH; TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM; KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" "BIẾT CHÀO HỎI, BIẾT LẮNG NGHE, BIẾT GIẢI THÍCH, BIẾT XIN LỖI, BIẾT CẢM ƠN".

Kiểm sát việc thi hành án treo, cải tạo không giam giữ ở các địa phương

Đoàn kiểm sát của Viện KSND TX Sông Cầu vừa trực tiếp kiểm sát việc thi hành án treo, cải tạo không giam giữ và các hình phạt khác tại UBND các xã, phường trên địa bàn.

VKSND thị xã Sông Cầu trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại UBND xã Xuân Hải

Tại đây, đoàn đã tiến hành kiểm sát sổ sách, tài liệu, hồ sơ và làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách công tác thi hành án hình sự ở những địa phương này.

 

Qua kiểm sát cho thấy, UBND các xã, phường thực hiện tốt công tác giám sát, giáo dục người thi hành án treo, án cải tạo không giam giữ và các hình phạt bổ sung khác theo quy định của Luật Thi hành án hình sự và các văn bản hướng dẫn thi hành.

 

Cụ thể là tiếp nhận đầy đủ hồ sơ, mở sổ theo dõi và phân công, tổ chức giám sát, giáo dục người chấp hành án đúng quy định; yêu cầu người chấp hành án viết bản tự kiểm điểm hằng tháng và có nhận xét của cấp có thẩm quyền, lưu vào hồ sơ theo dõi; tạo điều kiện cho người chấp hành án thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình, đảm bảo không tái phạm, không vi phạm pháp luật trong thời gian chấp hành án; thường xuyên rà soát các trường hợp chấp hành án đủ điều kiện để đề nghị rút ngắn thời gian thử thách của án treo, giảm án phạt cải tạo không giam giữ và các hình thức khác thuộc đối tượng quản lý theo quy định.

 

Bên cạnh kết quả đạt được, đoàn kiểm sát cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án ngoài cộng đồng; đồng thời yêu cầu các địa phương chấn chỉnh, khắc phục để thực hiện tốt hơn công tác này trong thời gian tới.

Mỹ Chung

 

image advertisement
image advertisementimage advertisement

Số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của tổ chức, cá nhân

Chủ tịch UBND thị xã 0905269127
Trưởng phòng Nội vụ 0939408037
Điện thoại bàn 02573875306
Thanh tra Sở Nội vụ 02573842733
Phòng CCHC Sở Nội vụ 02573842954

Thông tin công chức hướng dẫn thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 4 thủ tục cung cấp thông tin quy hoạch và cấp giấy phép xây dựng

Họ và tên Dương Tấn Hoàng
Điện thoại di động 0906543839
Mẫu hồ sơ cấp GPXD Tải về
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
      
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1